Hành trình cxna tuần này đã tìm đến với xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để gặp gỡ và chia sẻ về câu chuyện hoàn cảnh của anh Bùi Minh Khải – 1 người cha trách nhiệm, 1 người con hiếu thảo
Hôn nhân không hạnh phúc, việc làm ăn lại không thuận lợi, anh Khải đành phải cầm cố đất đai để trả nợ. Thân gà trống nuôi con, lại gánh luôn trách nhiệm chăm sóc cha mẹ già, anh bươn chải đủ nghề để rồi cuối cùng xin được một chân làm công nhân trộn bê tông.
Cha mẹ anh Khải năm nay cũng đã ngoài 80 tuổi, sức khoẻ chẳng còn mạnh lành, nhất là khi mẹ anh đang đeo mang bệnh tật, cần người túc trực chăm sóc.


Tiếp tục chặng hành trình hôm nay là câu chuyện của gia đình chị Lê Thị Nhi ngụ ở Vũng Liêm, Vĩnh Long. Là con gái út trong gia đình có 8 anh chị em, ai cũng đã có gia đình riêng, đều phải bôn ba xa xứ mưu sinh, chỉ có hai vợ chồng chị Nhi ở lại quê nhà, đi làm công nhân, gánh vác trọng trách chăm sóc cha mẹ già.
Không thể tiếp tục đi làm công nhân, nhờ được người quen giúp đỡ, chị Nhi bắt đầu nhận hàng gia công về may tại nhà. Tuy nhiên, công việc này lại rất bấp bênh, khi phụ thuộc nhiều vào thời vụ, thu nhập lại thấp. Để gia đình có thêm nguồn kinh tế, anh Hồng – chồng chị Nhi quyết định đi giữ vuông tôm cho người ta ở tận Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *