Hành khách 1: anh Nguyễn Minh Tuấn (1982) – ấp 7B, xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Lớn lên trong cảnh khốn khó, gia đình anh Nguyễn Minh Tuấn thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương. Mồ côi cha khi chỉ mới hơn 3 tuổi, một mình mẹ anh Tuấn gồng gánh nuôi 3 anh em Tuấn khôn lớn đến lúc dựng vợ gả chồng.
Tuổi trẻ bôn ba xa xứ với nghề phụ hộ, anh Tuấn gặp gỡ chị Dương Thị Huyền và nên duyên chồng vợ. Hai vợ chồng về quê Hậu Giang chí thú làm ăn, dựng xây tổ ấm. Càng hạnh phúc hơn khi gia đình chào đón thêm 1 thành viên mới là cháu Nguyễn Thị Bích Tuyền. Nhưng rồi bệnh tật ập đến, lúc cháu Tuyền lên 2, anh chị đau xót biết con gái mắc căn bệnh viêm kết mạc mắt vô cùng nguy hiểm.
Con bệnh, cuộc sống gia đình anh Tuấn càng thêm chật vật. Vậy mà, sau hơn10 năm chung sống, có thêm hai cháu song sinh Minh Thuận và Minh Thiện thì chị Huyền lại dứt áo ra đi. Đến nay cũng đã gần 5 năm anh Tuấn phải một mình gà trống nuôi con.
Gia đình tan vỡ, không thể cho con cái một tổ ấm trọn vẹn yêu thương là điều không ai mong muốn. Với những người đàn ông, lựa chọn cho mình cả đời cảnh gà trống nuôi con là điều không dễ.

Hành khách 2: Nguyễn Thanh Tuấn (1986) – ấp Thạnh Hòa 2, xã Hỏa Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Hơn 30 năm sống nổi trôi trên chiếc ghe cũ mục, cha mẹ anh Tuấn là ông Nguyễn Văn Lựa và bà Phan Thị Lẫm mới có thể cất tạm ngôi nhà sàn cặp mé sông tránh nắng mưa. Sau đó vài năm khi địa phương di dời các phần mộ, gia đình mới xin được một phần đất trống nơi nghĩa trang để cất nhà và sinh sống cho đến nay.
Một mình lo cho cả nhà 5 thành viên vốn đã rất khó thì gánh nặng trên vai người cha càng lớn hơn khi cháu Nguyễn Chí Hải – con trai anh Tuấn, từ lúc sinh ra đã mang khuyết tật câm điếc. Thương con trai, anh Tuấn cố gắng cho con theo học ở trường khuyết tật TP Vị Thanh để có tương lai ổn định.
Mơ ước thuê đất để theo nghề trồng khóm đặc trưng nơi anh Thanh Tuấn đang sinh sống là hướng đi hợp lý với gia đình hiện tại. Cha mẹ anh cũng có thể hỗ trợ cùng anh chăm sóc. Tuy nhiên, để tiến hành bắt tay vào công việc là điều không dễ vì đồng vốn đầu tư ban đầu khá lớn, quá sức với khả năng hiện tại của anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *