Hành khách 1: Võ Trí Hiếu – 489 Khu vực Thạnh Hòa, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.
Sinh ra trong cảnh nghèo khó, khi mà anh Võ Trí Hiếu ngụ tại số 489 Khu vực Thạnh Hòa, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ chưa tròn 7 tháng tuổi thì ông Võ Văn Hương – cha của anh, đã qua đời vì bệnh tật. Một mình bà Đặng Thị Ánh Hồng – mẹ anh, phải ngày bán rau vườn, đêm làm thêm nghề may vá mới đủ lo cho con ăn học. Sau bao năm vất vả làm lụng kiếm sống thì cũng là lúc sức khỏe của bà Hồng có dấu hiệu suy yếu hơn.
Vì cảnh nhà đơn chiếc, chỉ có hai mẹ con sống nương tựa nhau, bà Hồng lại thường xuyên đau yếu, thế nên đã nhiều năm nay, anh Hiếu tạm gác lại hạnh phúc cá nhân để chăm lo mẹ già bệnh tật bằng đủ công việc làm thuê nặng nhọc.
Thương cho con trai thiếu thốn tình yêu thương, bà Hồng luôn cố gắng làm tốt vai trò của người làm mẹ và cả trách nhiệm của người làm cha. Thế nhưng, bà Hồng vẫn day dứt khôn nguôi vì chưa thể cho con một mái ấm của riêng mình.
Nghĩ về cuộc sống phía trước của gia đình, không ít lần anh Hiếu nuôi hy vọng về một mai bản thân có đủ khả năng thực hiện những dự định đã ấp ủ từ lâu, để gia đình sớm thoát khỏi cảnh khó nghèo.
Lắng nghe những tính toán của người con trai hiếu thảo này, chúng tôi tin rằng chỉ cần trao cho anh một số vốn cần thiết thì anh Hiếu sẽ có thể bắt tay ngay vào những bước đầu tiên để thực hiện ước mơ, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Hành khách 2: Nguyễn Đăng Khoa – 508C Khu vực Thạnh Hòa, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.
Rời gia đình anh Hiếu, CXNA tìm đến nhà em Nguyễn Đăng Khoa ngụ tại số 508C Khu vực Thạnh Hòa, phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ. Đã 8 năm trôi qua kể từ ngày cha mẹ em ly hôn và gần 5 năm anh Nguyễn Văn Hải Đăng – anh ruột của em Khoa qua đời ở tuổi 18 vì tai nạn điện giật trong lúc đi làm thuê, giờ đây, trong nhà chỉ còn 2 cha con em Khoa sống nương tựa vào nhau.
Hơn 10 năm đeo mang căn bệnh suy thận giai đoạn cuối, ông Nguyễn Văn Hết Anh – cha của Đăng Khoa, cũng đành phải nghỉ việc phụ hồ để lại gánh áo cơm cho đứa con trai nhỏ là em Khoa tự mình bươn chải.
Trở thành trụ cột chính khi tuổi đời còn quá nhỏ, chàng trai trẻ Đăng Khoa dù phải bôn ba ở nơi xa hay chật vật làm đủ mọi nghề, nhưng em vẫn chưa một ngày chùn bước, phần vì miếng cơm manh áo, phần phải lo chi phí chạy thận định kỳ cho cha.
Đối diện với cuộc sống nhiều thử thách, đầy khó khăn, hai thanh niên trụ cột là anh Hiếu và em Khoa đều khát khao tìm kiếm một hướng làm ăn ổn định hơn để có đủ điều kiện chăm lo cho cha, mẹ vượt qua bệnh tật và giúp cho cuộc sống hai gia đình vơi bớt nỗi nhọc nhằn.
Thấu hiểu điều đó, hôm nay CXNA sẽ trao cho hai gia đình một cơ hội đổi thay cuộc sống. Vì lý do sức khỏe tai nạn bất ngờ ở chân khiến Khoa không thể tự mình tham gia các trò chơi vận động, nên anh Nguyễn Văn Thể – chú út của em, sẽ đại diện em đến thi đấu cùng hộ của anh Hiếu.

 

Bích Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *