Bên bờ hạnh phúc

Hành khách 1: Câu chuyện đầu tiên là hoàn cảnh của chị Huỳnh Thị Rô đến từ Ấp Phước Chí, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Người phụ nữ với vóc dáng nhỏ bé, một bên tay trái đã bị mất đi cách đây hơn 50 năm vì bị pháo cối văng trúng. Dù trên cơ thể bị khuyết mất một bên tay nhưng chị Rô cố gắng không ngừng nghỉ để bù lấp cho điểm khuyết ấy. Đến năm 26 tuổi, chị Rô được người thân mai mối và kết tóc se duyên với anh Nguyễn Văn Phước. Hai vợ chồng anh có với nhau 2 người con là Thanh Bình và Thanh Tuyền. Con trai Thanh Bình vừa chào đời chẳng may bị chậm phát triển, thần trí không ổn định. Còn con gái Thanh Tuyền đã cố gắng học thật giỏi suốt nhiều năm liền để có công việc tốt lo cho mẹ cha và anh hai.

Hai vợ chồng anh Phước chị Rô luôn cần mẫn, miệt mài mưu sinh, chí thú làm ăn. Và với tính cách biết lo toan, tính toán của chị Rô, từ số tiền nuôi và bán heo cuộc sống của chị Rô có khởi sắc nho nhỏ. Thế nhưng, biến cố khác lại ập đến gia đình chị Rô cách đây 6 năm trước.

Hành khách 2: Câu chuyện tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến có cùng quê hương Mang Thít với chị Rô. Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Ngọc Thuý, gia đình thuộc hộ nghèo của ấp Mỹ Thanh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Hai vợ chồng lần lượt có vấn đề sức khoẻ, có với nhau 3 người con nhưng vẫn đang ở tuổi ăn tuổi học. Trong tay không có ruộng đất, trong nhà cũng không có vật dụng giá trị để có thể mang đi cầm cố. Không còn nguồn thu, kinh tế gia đình chị Thuý rơi vào kiệt quệ.
Cách đây 6 năm trước, trong lúc đi làm về vì đường trơn trợt nên anh Bùi Minh Trí – chồng chị Thuý chẳng may bị té xe và gãy dập xương chày chân trái. Suốt thời gian qua, anh Trí không thể đi làm, một mình chị Thuý phải cáng đáng việc nhà, chăm sóc chồng, nuôi nấng con cái.
Cuộc đời của người phụ nữ nhỏ bé này đã quá đỗi gian nan và vất vả. Ấy vậy mà đến đầu tháng 7 vừa qua, chị phát hiện bản thân bị bướu sụn xương ở khớp gối. Tiếp xúc với chị Thuý, chúng tôi cảm nhận được chị là người rất mạnh mẽ, dám đối mặt với khó khăn và chẳng nề hà than phiền về cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *