Xem phiên bản di động
    

Thần tài gõ cửa – Kỳ 471: Cơ sở matxa Phước Thọ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 471: Cơ sở matxa Phước Thọ

Đối với những người mất đi ánh sáng vì dị tật bẩm sinh hay do trải qua bao bệnh thuở nhỏ thì nghề mat-xa như một công việc phù hợp và nhiều hy vọng giúp họ sử dụng đôi tay lành lặn để tự nuôi sống bản thân. Thấu hiểu được niềm khát khao đó, anh Toản – người đàn ông quê gốc Tiền Giang đã mất đi 90% thị lực do khuyết tật bẩm sinh dốc lòng gây dựng cơ sở mat-xa dành cho người khiếm thị ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang nhằm hỗ trợ những người đồng cảnh ngộ có một việc làm ổn định.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 470: Chị Trần Kim Thu

Thần tài gõ cửa – Kỳ 470: Chị Trần Kim Thu

Tiếp nối chương trình Thần tài gõ cửa tuần này là câu chuyện cảm động của vợ chồng khuyết tật nghèo Nhan Phước Thiện và chị Trần Kim Thu ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Ít ai biết rằng, đằng sau cuộc sống hối hả mưu sinh đời thường lại là cả một câu chuyện dài về những chuỗi ngày chật vật mà cả hai vợ chồng đã cùng nhau cố gắng để vươn lên nghịch cảnh tật nguyền.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 469: Anh Nguyễn Hợp Vinh

Thần tài gõ cửa – Kỳ 469: Anh Nguyễn Hợp Vinh

Thế nhưng, con đường gắn bó với máy móc, dầu nhớt, ốc vít này nào có dễ dàng với anh Vinh… Ngẫm lại đời mình giữa trận bão mưu sinh, người thợ nghèo không thể nhớ hết đã bao lần phải chật vật rẽ hướng làm công việc khác chỉ vì sức khỏe không còn gắng gượng nỗi….

Thần tài gõ cửa – Kỳ 468: Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 468: Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng

Tuần này, chương trình Thần tài gõ cửa tìm đến mảnh đất La Gi của tỉnh Bình Thuận – một thị xã ven biển miền Nam Trung Bộ. Giữa vùng đất được mệnh danh nắng gió khắc nghiệt, chúng tôi đã bắt gặp những mảnh đời luôn cố gắng vượt qua nghịch cảnh, cùng thắp lên cho nhau ánh sáng niềm tin về học thức. Và câu chuyện mà chúng tôi muốn nhắc đến trong hành trình này là câu chuyện về trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng ở phường Tân An – nơi cưu mang hơn 30 em học sinh bị mù loà.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 467: Cơ sở mát xa Hoàn Mỹ

Thần tài gõ cửa – Kỳ 467: Cơ sở mát xa Hoàn Mỹ

Nép mình ở con hẻm nhỏ đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương là cơ sở mát xa Hoàn Mỹ. Khác hẳn với nhịp sống náo nhiệt ở thành phố đắt đỏ, cơ sở này mỗi ngày vẫn diễn ra nhẹ nhàng, lặng lẽ bởi 5 thành viên ở đây đều là người khiếm thị, cả đời gắn liền với bóng tối…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 466: Chị Trần Thị Kết

Thần tài gõ cửa – Kỳ 466: Chị Trần Thị Kết

Cũng như bao gia đình khác, một ngày mới với đôi vợ chồng khiếm khuyết này bắt đầu bằng những tất bật từ sáng để kịp chăm lo cho các con rồi hối hả lao vào công việc. Cố không để phung phí một giây phút nào bởi vì vợ chồng anh Trần Ngọc Trọng và chị Trần Thị Kết hiểu rằng nếu không lấy sự cần mẫn bù đắp cho phần khiếm khuyết trên thân thể thì khó lòng kiếm được đồng lời từ việc may vá giữa chốn thành thị đông đúc, đầy đua chen…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 465: Anh Nguyễn Văn Quẹo

Thần tài gõ cửa – Kỳ 465: Anh Nguyễn Văn Quẹo

Nằm sâu trong con đường mòn nhỏ thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM là ngôi nhà tạm bợ che chở cho gia đình 4 thành viên của đôi vợ chồng khuyết tật anh Nguyễn Văn Quẹo và chị Đinh Thị Kim Phượng. Vốn không được lành lặn như bao người bình thường, việc đi đứng thôi cũng đã là khó khăn, nhưng trở ngại đó có là gì khi anh chị chọn cách nương tựa, đỡ đần nhau, cùng vượt qua mọi chông gai trước mắt…

Thần tài gõ cửa – Kỳ 464: Anh Phạm Danh Xây và anh Huỳnh Văn Còn

Thần tài gõ cửa – Kỳ 464: Anh Phạm Danh Xây và anh Huỳnh Văn Còn

Cùng tạm trú tại căn nhà trọ chật hẹp ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, hai người đàn ông khiếm thị là anh Phạm Danh Xây quê gốc Kiên Giang và anh Huỳnh Văn Còn quê Cà ở Mau đã chọn cách gắn bó cùng nhau để tạo nên đôi bạn nhạc công tân cổ, cùng đi phục vụ bà con từ hơn 2 năm nay.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 463: Chị Chung Hồng Muỗi

Thần tài gõ cửa – Kỳ 463: Chị Chung Hồng Muỗi

Cứ khoảng 4,5 giờ sáng, chái bếp nhỏ của chị Chung Hồng Muỗi – người phụ nữ khuyết tật 2 chân ở ấp Nguyệt Lãng A, xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh lại rộn ràng bởi những âm thanh cùng mùi thơm ngạt ngào từ bánh ống. Từ những nguyên liệu quen thuộc như gạo, dừa và lá dứa, ngươi thợ khuyết tật đã khéo léo làm nên những chiếc bánh thơm ngon, đậm đà hương vị.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 462: Anh Trần Thanh Tùng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 462: Anh Trần Thanh Tùng

Đôi mắt mù lòa ngay từ khi vừa mới lọt lòng khiến người thanh niên Trần Thanh Tùng quê ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đành dang dở con đường học tập. Bước qua những mặc cảm và thiệt thòi của bản thân, cậu bé khiếm thị thuở nhỏ đã đi bán vé số để phụ đỡ gia đình trong cảnh nghèo khó.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 461: Anh Huỳnh Văn Cường

Thần tài gõ cửa – Kỳ 461: Anh Huỳnh Văn Cường

Sinh ra nơi xứ biển Bạc Liêu, phần đông những người lao động nơi đây theo nghề đi cào, thả lưới, số khác lại gắn mình bên những vuông tôm, vựa muối thì anh Huỳnh Văn Cường ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình lại chọn rẽ ngang một hướng khác. Bởi từ nhỏ, cơn sốt bại liệt đã khiến đôi chân anh teo tóp, di chuyển khó khăn khiến anh không thể nào gắn bó với biển khơi cùng những chuyến đánh bắt xa bờ. Vì thế, anh chọn học sửa chữa điện tử tại trường Trung cấp nghề để làm hành trang cho những năm tháng vào đời.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 460: Anh Trương Thế Hoàng

Thần tài gõ cửa – Kỳ 460: Anh Trương Thế Hoàng

Đâu có đôi vợ chồng son nào mong muốn cảnh hai người đôi ngả, không được ở cận kề chăm sóc nhau, thế nhưng gia đình anh Trương Thế Hoàng và chị Hoàng Thị Thủy ở xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đành phải chọn phương án này hơn 3 năm nay. Lủi thủi một mình trong căn nhà trọ thuê tạm tại thành phố Hồ Chí Minh để tiện bề bôn ba kiếm sống, anh Hoàng chỉ mong mỗi tháng tích cóp thêm chút đồng lời gửi về quê nhà Bà Rịa để phụ vợ chăm lo cho đứa con gái duy nhất.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 459: Anh Trần Văn Hải

Thần tài gõ cửa – Kỳ 459: Anh Trần Văn Hải

Cơn sốt bại liệt ập tới lúc 5 tuổi khiến anh Trần Văn Hải ở xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu không còn khả năng đi lại như người bình thường. Cũng từ đó, con đường nối nghiệp cha ruột đục đẽo, trui rèn sắt nóng cho thành hình dạng dao, kéo, lưỡi liềm… vì vậy mà càng trở nên khó khăn hơn với người đàn ông khuyết tật.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 458: Nguyễn Thị Meiji

Thần tài gõ cửa – Kỳ 458: Nguyễn Thị Meiji

Vốn lớn lên ở vùng quê nghèo xã Xuyên Mộc, việc học chữ thôi cũng đã là khó khăn với chị Meiji. Thêm gia đình không hòa hợp, cha mẹ sớm ly hôn, từ nhỏ Meiji chỉ được ấp ủ trong vòng tay yêu thương của người mẹ tảo tần bán rau cải dạo. Tuy mặc cảm vì đôi chân teo tóp bẩm sinh nhưng chị Meiji vẫn nung nấu ý định tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định, đủ sức đỡ đần gia đình

Thần tài gõ cửa – Kỳ 457: Anh Thạch Ba Lê

Thần tài gõ cửa – Kỳ 457: Anh Thạch Ba Lê

Lớn lên trong hoàn cảnh kém may mắn khi không còn nhìn thấy ánh sáng từ năm 3 tuổi do căn bệnh sốt phát ban, nhưng không vì thế mà người thanh niên này mặc cảm, tủi buồn. Từ nhỏ, anh Thạch Ba Lê đã sớm bộc lộ năng khiếu với âm nhạc và luôn xem giai điệu bổng trầm như những người bạn thân thiết không thể thiếu suốt thời niên thiếu.

Thần tài gõ cửa – Kỳ 456: Chị Nguyễn Thị Kim Chi

Thần tài gõ cửa – Kỳ 456: Chị Nguyễn Thị Kim ChiTin đã đưa

Các tin đã đưa ngày: 
 
 
 
 
 
 
Liên kết