Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre- vùng đất của những dòng sông quanh co uốn lượn, của những nhịp cầu nối liền đôi bờ, của rặng dừa xanh mướt ngọt lịm tình quê. Và ở đây cũng là nơi chứng kiến hành trình vượt khó, đi tìm đam mê với nghề thủ công của anh Nguyễn Tấn Tài- người đàn ông sống tại xã Hưng Lễ.

Những tưởng niềm vui mới bên công việc sẽ giúp anh dần quên đi tháng ngày u tối, thế nhưng năm 2007, biến cố lại ập đến với gia đình anh Tài.
Để trang trải chi phí thuốc thang cho cha, và bệnh tình của mẹ, anh Tài tìm cách học làm nhiều loại ngư cụ dẫu hành trình tìm đến nơi học nghề chẳng dễ dàng…..


Gắn bó với nghề ngót nghét cũng gần 20 năm, lắm lúc tưởng chừng như phải dừng bước vì thu nhập quá bấp bênh thế nhưng người thợ khiếm khuyết vẫn không chùn lòng nản chí.
Để chạy chữa bệnh tình cho bậc sinh thành, anh Tài tìm thêm việc bán các loại bánh phồng đặc sản của quê hương Bến Tre. Mỗi ngày, anh đi đến các cơ sở sản xuất để nhận mối bánh rồi mang về nhà bắt đầu livestream phát trực tiếp bán hàng đến tận khuya. Biết rằng việc buôn bán này chỉ ổn định vào những tháng cuối năm, nhưng chỉ cần có thêm đồng lời thì những cơn đau nhức với anh có sá gì.
Miệt mài làm lụng không ngơi nghỉ, anh Tài chỉ mong sao sớm đủ tiền sắm sửa thêm nguyên liệu để làm sẵn nhiều sản phẩm đánh bắt cá, giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa. Công việc có ổn định thì đôi vai anh mới thêm vững chắc để trở thành điểm tựa vững chắc cho cha mẹ khi tuổi về chiều.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ Anh Nguyễn Tấn Tài, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Tấn Tài, ấp 8, xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
2/ Chương trình Thần tài gõ cửa – Đài PTTH Vĩnh Long, 50 Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo:

Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

Số TK: 111.000.034.669 tại NHTMCP Công thương Chi nhánh Vĩnh Long

 

Thùy Dương

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *