Giới chức Iran vừa cho biết Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của nước này (IRGC) đã bắt giữ một con tàu chở hàng triệu lít nhiên liệu lậu trong vùng biển Vịnh Ba Tư.

Trong một phát biểu, ông Mojtaba Ghahremani – người đứng đầu cơ quan tư pháp tỉnh Hormozgan, miền Nam Iran nêu rõ:”Đơn vị hải quân của IRGC đã bắt giữ một tàu đăng kí ở nước ngoài chở 11 triệu lít nhiên liệu lậu.” Ước tính, số hàng này trị giá đến 2.200 tỷ rial (tức khoảng 6,6 triệu đôla Mỹ).

Các thành viên thủy thủ đoàn của tàu đã bị bắt giữ phục vụ công tác điều tra.

Ông Mojtaba Ghahremani cho biết, theo quy định, ngoài án tù, tội phạm buôn lậu phải đối mặt với số tiền phạt gấp 10 lần giá trị hàng hóa bị tịch thu.Irangần đây đã tăng cường các nỗ lực chống buôn lậu nhiên liệu.

Vụ bắt giữ mới nhất này được cho là một đòn giáng mạnh đối với hoạt động buôn lậu nhiên liệu có tổ chức ở vùng biển phía Nam Iran.

Iran nằm trong số những quốc gia có giá xăng dầu thấp nhất thế giới, điều này đã vô tình thúc đẩy hoạt động buôn lậu nhiên liệu sang các quốc gia khác. Tháng 9 vừa qua, Iran cũng đã bắt giữ một tàu nước ngoài chở 757.000 lít nhiên liệu lậu.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *