Kênh truyền hình CNN hôm nay đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đình chỉ việc vận chuyển một lô vũ khí gồm 3.500 quả bom cho Israel. Nhà Trắng bày tỏ lo ngại, số vũ khí này có thể được Israel sử dụng cho chiến dịch quân sự ở thành phố Rafah, thuộc Dải Gaza.
CNN dẫn lời giới chức Mỹ cho biết chính phủ đang rất quan tâm tới mục đích sử dụng cuối cùng của những quả bom mà nước này dự định chuyển cho Israel cũng như tác động mà chúng có thể gây ra cho dân thường ở Dải Gaza. Những ngày qua, Nhà Trắng đã nhiều lần lên tiếng phản đối chiến dịch quân sự của Israel tại Rafah, đồng thời kêu gọi Israel thực hiện một kế hoạch toàn diện để bảo vệ hơn một triệu dân thường đang trú ẩn ở thành phố này.

Mỹ ngừng chuyển một lượng lớn vũ khí cho Israel

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đêm qua khẳng định Israel sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự ở Rafah cho đến khi tất cả con tin Israel được trả tự do. Ngày 06/5 vừa qua, Israel bắt đầu triển khai lực lượng tới Rafah và thiết lập quyền kiểm soát cửa khẩu biên giới chiến lược giữa Rafah với Ai Cập. Hiện các đại diện của Israel, Qatar, Mỹ và lực lượng Hamas đang có mặt tại thủ đô Cairo (Ai Cập) nhằm thúc đẩy một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.
Giới chức y tế ở Dải Gaza hôm qua cho biết, số người Palestine thiệt mạng do cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Hamas đã tăng lên 34.789 người.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *