Một tòa án ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia hôm nay đã bắt đầu xét xử 5 đối tượng với cáo buộc lơ là trách nhiệm trong vụ bạo loạn sân cỏ và giẫm đạp sau trận đấu bóng tại sân vận động Kanjuruhan, tỉnh Đông Java vào ngày 01/10/2022 khiến 135 người thiệt mạng.

INDONESIA xét xử vụ bạo loạn sân cỏ năm 2022
Các công tố viên đưa ra cáo buộc trên đối với 5 đối tượng, gồm 3 quan chức cảnh sát đã cho phép hoặc ra lệnh cấp dưới sử dụng hơi cay đối phó với các cổ động viên, 1 người trong ban tổ chức trận đấu và 1 quan chức an ninh. Giới chức thành phố Surabaya đã triển khai 1.600 nhân viên an ninh, bao gồm cả cảnh sát và binh sĩ, trong tòa án và khu vực xung quanh. Ngoài ra, phiên tòa cũng được tiến hành trực tuyến để bảo đảm an ninh.
Trong số 135 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn sân cỏ và giẫm đạp nói trên có hàng chục trẻ em. Đây là một trong những thảm kịch sân cỏ nghiêm trọng nhất thế giới. Các nhà điều tra kết luận rằng việc cảnh sát sử dụng hơi cay quá mức là nguyên nhân chính dẫn đến thảm kịch. Bên cạnh đó, việc sân vận động khóa các cửa ra vào, lượng người xem quá đông và lực lượng chức năng không thực hiện các thủ tục an toàn phù hợp đã khiến hậu quả vụ việc nghiêm trọng hơn.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *