Đảo Oahu thuộc quần đảo Hawaii của Mỹ nổi tiếng là quê hương của môn lướt sóng nhờ sở hữu vùng biển với những con sóng cao mà hầu hết các vận động viên lướt sóng đều mơ ước chinh phục. Mới đây, hòn đảo này vừa khai trương hồ tạo sóng đứng lớn nhất thế giới nhằm thu hút thêm du khách đến trải nghiệm.
Công viên lướt sóng The LineUp ở thành phố Honolulu, phía Tây đảo Oahu, đã hợp tác với công ty Citywave của Đức_ xây dựng hồ tạo sóng đứng đầu tiên trên đảo. Những con sóng này được tạo ra từ hệ thống tua-bin trong một hồ nước rộng 30 mét, vốn được xây dựng trong 2 năm rưỡi với chi phí lên tới 43 triệu đôla.

Quang cảnh 1 hồ tạo sóng
Nơi đây hứa hẹn là điểm lướt sóng lý tưởng dành cho người chơi thuộc mọi cấp độ, từ sơ cấp đến chuyên nghiệp, do có thể điều chỉnh độ cao của những con sóng từ 0,6 mét đến 1,8 mét. Hồ có thể tạo 3 làn sóng cùng lúc, cho phép nhiều người cùng trải nghiệm.
Lướt sóng hiện đã được xếp vào danh mục các môn thể thao Olympic. Vì vậy, hồ tạo sóng này còn được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều vận động viên lướt sóng đến luyện tập, bởi những con sóng nơi đây không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *