Trong phiên giao dịch chiều nay tại thị trường châu Á, giá dầu đã tăng sau thông tin Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) vừa quyết định giữ nguyên kế hoạch cắt giảm sản lượng hiện hành. Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chỉ nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, đồng thời ghi nhận tiến triển trong kiểm soát lạm phát cũng đã giúp “vàng đen” tăng giá.
Kết thúc phiên giao dịch chiều nay tại thị trường châu Á, giá dầu Brent tăng 0,6%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 0,7%. Theo các chuyên gia, quyết định của OPEC+ đã giúp các nhà đầu tư bớt lo ngại về dư thừa nguồn cung. Hiện triển vọng về nhu cầu nhiên liệu đang dần cải thiện tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu toàn cầu.

Giá dầu thế giới biến động tăng
Trong khi đó, việc FED đêm qua chỉ nâng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm – mức tăng nhỏ nhất trong gần 1 năm qua, đã khiến đồng đô-la Mỹ yếu đi. Chỉ số Đô-la Mỹ, tức chỉ số đo lường sức mạnh của đồng đô-la Mỹ so với 6 loại tiền tệ khác, vừa giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng qua. Đồng đô-la Mỹ yếu đi khiến dầu mỏ được định giá bằng đồng tiền này trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, từ đó thúc đẩy nhu cầu mua dầu.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *