Một tin tức bất ngờ trong làng ẩm thực tại Châu Âu, đó là Bếp trưởng Ferran Adria của nhà hàng nổi tiếng El Bulli  ở Barcelona , Tây Ban Nha tuyên bố sẽ tạm đóng cửa trong 2 năm: 2012 và 2013. Một trong những người tiên phong sáng tạo loại hình ẩm thực phân tử trên thế giới này cho biết ông cần có thời gian để tìm lại căn nguyên của phương pháp ẩm thực độc đáo trên nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh của El Bulli.

Nhà hàng El Bulli ở Barcelona cũng được xem là nhà hàng nổi tiếng nhất trên thế giới về ẩm thực phân tử. Ảnh: Internet

Không giống các loại hình ẩm thực khác, ẩm thực phân tử tạo ra một ấn tượng rất độc đáo bằng các món ăn lạnh buốt cùng với làn khói lạnh phát ra từ mũi và miệng của thực khách. Các món ăn được chế biến trong dung dịch nitơ hóa lỏng này còn mang đến cho người dùng một hương vị thơm ngon độc đáo.

Ẩm thực phân tử được xem là loại hình ẩm thực danh tiếng và đáng tự hào của các đầu bếp bậc nhất ở Tây Ban Nha. Nhà hàng El Bulli ở Barcelona cũng được xem là nhà hàng nổi tiếng nhất trên thế giới về ẩm thực phân tử. Tuy nhiên, nhà hàng 3 sao trong Sách hướng dẫn ẩm thực Michelin  này phải tạm đóng cửa trong 2 năm vì Bếp trưởng và cũng là chủ của nhà hàng El Bulli, ông Ferran Adria cho biết: "Tôi cần 2 năm để sáng tạo thêm các món ăn mới, đồng thời tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của nhà hàng."

Không giống các loại hình ẩm thực khác, ẩm thực phân tử tạo ra một ấn tượng rất độc đáo bằng các món ăn lạnh buốt cùng với làn khói lạnh phát ra từ mũi và miệng của thực khách. Ảnh: Internet

Đầu bếp ẩm thực phân tử đệ nhất của xứ Catalan đã phải mất một năm đắn đo suy nghĩ để cuối cùng có thể đưa ra quyết định trên. Ông Adria cũng từng trải qua một giai đoạn đầy khó khăn khi ẩm thực phân tử bị các nhà bình luận ở châu Âu chỉ trích và coi là loại hình ẩm thực nhân tạo không tốt cho sức khỏe con người. Đầu bếp Adria cho biết sau 2 năm tạm ngưng hoạt động này, nhà hàng El Bulli sẽ mở cửa trở lại vào năm 2014 với một diện mạo mới.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *