Đánh cắp số phận

Một doanh nhân người Bosnia và Herzegovina đã biến vùng đồng cỏ tự nhiên rộng lớn thành một công viên phỏng theo bức tranh “Đêm đầy sao” – một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa người Hà Vincent Van Gogh. Dự án công viên độc đáo mà ông bắt đầu cách đây 5 năm đã gần hoàn thành với diện tích khoảng 10 hecta đất.


Một ngày năm 2018, khi đang ngồi quan sát một chiếc máy kéo đang chạy quanh đồng cỏ trên khu đất của mình gần thủ đô Sarajevo, ông Halim Zulic chợt nhớ đến những đường nét được miêu tả trong bức tranh “Đêm đầy sao” của Van Gogh và ý tưởng biến khu đất thành một công viên thiên nhiên ra đời từ đó.
Trong 5 năm qua, ông Halim Zulic đã đào khoảng chục cái ao được bao quanh bởi những con đường đi bộ ngoằn ngoèo và trồng 100.000 bụi hoa oải hương với 6 sắc thái xanh và tím khác nhau. Ngoài ra, ông còn trồng thêm hoa hồng và các loại cây có mùi thơm khác để tạo ra một bố cục có thể nhìn từ trên cao xuống như hình ảnh được mô tả trong bức tranh nổi tiếng “Đêm đầy sao”.


“Việc phát triển dự án này đã giúp tôi hiểu được tác phẩm của nhiều nghệ sĩ, trong đó có danh họa Van Gogh. Điều này cũng giúp tôi hiểu được giá trị của việc tập trung vào một điều gì đó trong rất nhiều năm.”
Ông Halim Zulic hy vọng công viên đặc biệt này sớm hoàn tất và có thể mở cửa đón khách tham quan vào mùa Hè tới.

Quảng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *