Tham quan vườn thú và tiếp xúc với những con vật là hoạt động yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, liệu tất cả các loài động vật đều tỏ ra thân thiện với khách tham quan hay không? Một nghiên cứu mới đây ở Anh đã phần nào tìm ra câu trả lời.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu thuộc các trường đại học Harper Adams, Bolton và Nottingham Trent ở Anh đã phân tích dữ liệu của các cá thể thuộc 250 loài động vật khác nhau tại các vườn thú, trong đó tập trung vào phản ứng của chúng khi tiếp xúc với khách tham quan. Kết quả cho thấy sự hiện diện của con người mang đến nguồn năng lượng tích cực đáng kể cho loài voi, giúp chúng trở nên năng động và hòa đồng hơn.

Ông Malcolm Fitzpatrick – Nhân viên Vườn thú Whipsnade (Anh) cho biết: “Mỗi loài vật có một tính cách đặc trưng khác nhau và chúng tôi mong muốn dựa vào những đặc điểm ấy để tạo điều kiện cho chúng phát triển tốt nhất.”

Ngoài các cá thể voi, chim cánh cụt cũng được cho là rất thích bầu bạn với con người. Trái lại, các loài thú có túi, nhím và các loài lưỡng cư như ếch chẳng hạn thì tỏ ra không thân thiện với khách tham quan, xem họ là mối đe dọa và cần phải lẩn tránh./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *