Old Trafford một đêm lạnh giá, những trò lố của anh em nhà Pogba không thể che mờ vầng hòa quang của một người khổng lồ: Zlatan Ibrahimovic.

M.U đặt một chân vào vòng 1/8 Europa League sau chiến thắng 3-0 trước Saint-Etienne tại lượt đi vòng 1/16, tất cả do công của mình Ibra. Sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về chất lượng các bàn thắng của tiền đạo người Thụy Điển.

Một cú sút phạt đập hàng rào đổi hướng, một pha đệm lòng cận thành và một quả penalty. Rất dễ dàng, đặc biệt là với đẳng cấp của chân sút 35 tuổi. Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại của M.U, liệu có người nào ghi được 3 bàn trong 1 trận ngoài Ibra? Không ai cả, và khác biệt nằm ở chỗ đó.

Cú hat-trick vào lưới Saint-Etienne nâng tổng thành tích của Ibra cho M.U lên 23 bàn. Trong 18 mùa thi đấu chuyên nghiệp, đây đã là số bàn thắng tốt thứ 7 của Ibra và nên nhớ mùa giải vẫn còn tới 3 tháng nữa.

Không còn gì Ibra không dám thách thức

Jose Mourinho đương nhiên không hề muốn đội bóng phụ thuộc vào một cá nhân nào. Nhưng khi Ibra cứ thăng hoa như vậy, muốn làm khác cũng không được. Gừng càng già càng cay, Ibra dường như càng sắc sảo khi thêm tuổi.

Anh di chuyển không nhiều nhưng luôn có mặt ở mọi điểm nóng. Đặc biệt, nhạy cảm ghi bàn là thứ cần luyện tập hàng nghìn giờ và trên bình diện châu Âu, Ibra nằm trong tốp những người xuất sắc nhất.

Sau mỗi lần đưa bóng vào lưới đối phương, phong thái ngạo nghễ của Zlatan lại lan tỏa khắp Old Trafford. Hai cánh tay đưa ra cùng khuôn mặt thách thức, Ibra đã chẳng còn sợ gì ở tuổi 35. Nhìn Ibra, bồi hồi nhớ về Eric Cantona. Lâu lắm rồi M.U mới lại có được một thủ lĩnh thực sự.

Trước viễn cảnh lịch thi đấu dày đặc, Mourinho dùng đến 4 từ "rất" để bổ trợ cho 1 từ "khó". Còn Ibra, lạnh lùng hơn, anh muốn vô địch cả 4 mặt trận. Điên rồ, nhưng thế mới là Zlatan!

Theo bongda+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *