Gà xào sa tế hay gà hấp gừng đều là những món ăn ngon và lạ vị cho cả nhà. Không những vậy, hai món ăn bổ dưỡng này đều rất thích hợp cho những ngày giá lạnh hiện tại.

Gà hấp gừng

Nguyên liệu

1/2 con gà

1 nhánh gừng

1 muỗng canh hành tím băm

1 ít hành ngò

Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào.

Nước mắm gừng: 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1/2 muỗng canh đường, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 trái chanh.

Thực hiện

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập giập, 1/2 băm nhỏ, 1/2 cắt lát mỏng. Hành ngò xắt nhỏ. Cho hành tím băm, gừng băm, hạt nêm, tiêu, dầu hào vào ướp đều với gà, để khoảng 30-45 phút cho thấm gia vị.

Xếp gà vào khay hấp, rưới nước ướp vào, xếp gừng lát lên trên, hấp khoảng 15-20 phút cho đến khi gà vừa chín, rắc hành ngò lên.

Nước mắm gừng: Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Khuấy tan nước cốt chanh với đường trắng và 1 muỗng canh nước, cho nước mắm vào khuấy đều sau đó cho gừng băm vào trộn đều. Nếu thích cay có thể cho ớt băm vào.

Dọn gà hấp ra đĩa, chấm kèm nước mắm gừng.

Gà xào sa tế

 

Nguyên liệu

400g thịt gà

1 trái ớt chuông xanh

1 củ tỏi

2 muỗng cà phê sa tế

2 muỗng cà phê ớt băm

1 muỗng canh tương cà 

Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, tiêu hạt.

Thực hiện

Thịt gà chọn ức hay đùi đều được, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ít hạt tiêu.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Ớt chuông bỏ hạt, xắt lát mỏng.

Đun nóng dầu, cho tỏi băm, ớt băm vào phi thơm, cho ớt chuông vào xào đều. Cho tiếp tương cà, sa tế, nước tương, nước mắm, đường, tỏi củ vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho xốt sệt lại. Cho gà vào đảo đến khi gà thấm xốt, nêm nếm vừa ăn.

Dọn gà xào sa tế ra đĩa, dùng với cơm trắng.

Nguồn: Minh Anh ( Phunuonline )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *