Bánh tráng Cù Lao Mây
04/06/2024Hơn một trăm năm hình thành và phát triển, làng nghề truyền thống bánh tráng Cù Lao Mây đang từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đa dạng hoá mẫu mã, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các công đoạn sản xuất để gia tăng giá trị cho sản phẩm đặc trưng truyền thống của địa phương.
Trà Đinh Lăng
21/05/2024Đinh lăng là loại thảo dược được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền. Đinh lăng có nhiều công dụng đối với sức khoẻ, như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng trí não, giảm căng thẳng, mệt mỏi và hỗ trợ hệ tiêu hoá. Nhận thấy tiềm năng của cây dược liệu này, anh Nguyễn Trường Ái ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long chọn hướng khởi nghiệp từ sản xuất trà đinh lăng.
Rau câu Vinh Quang
07/05/2024Nông sản của địa phương được sử dụng sáng tạo trong các bánh rau câu tráng miệng, mang lại hương vị mới lạ, màu sắc bắt mắt, thu hút khách hàng trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm, được đăng ký sở hữu trí tuệ, xây dựng nên thương hiệu rau câu nổi tiếng của Vĩnh Long.
Mứt dừa lá dứa
30/04/2024Với mong muốn nâng cao giá trị của trái dừa địa phương, hộ kinh doanh cơ sở sản xuất mứt nhà làm Đức Đạt đã chủ động kết nối với các nhà vườn, thu mua dừa sạch để phát triển sản phẩm mứt dừa truyền thống.
Rau an toàn Phước Hậu
16/04/2024Bà con nông dân ở xã Phước Hậu, huyện Long Hồ có truyền thống xản xuất rau màu với nhiều chủng loại đa dạng. Năm 2006, Hợp tác xã Sản xuất và Tiêu thụ Rau an toàn Phước Hậu được thành lập. Các hộ sản xuất liên kết canh tác theo quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Trà từ củ gừng đen
02/04/2024Với sự sáng tạo và nỗ lực đổi mới, ông Võ Văn Dũng đã tạo ra giá trị mới khi đưa củ gừng đen về canh tác ở địa phương. Không chỉ phát triển kinh tế gia đình, việc đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô sản xuất sản phẩm trà túi lọc còn giúp nhiều bà con nông dân có thêm nguồn thu nhập từ loại cây dược liệu này.
Tàu hũ ky Mỹ Hòa
19/03/2024Một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2022. Sản phẩm mang nhiều yếu tố đặc thù về bản sắc văn hóa, con người địa phương và có tính cộng đồng cao.
Thanh trà ngọt Đông Thành
05/03/2024Thanh trà – một loại cây ăn trái đặc sản, lâu năm ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, giống thanh trà ngọt có năng suất cao, ổn định được tuyển chọn và đăng ký bảo hộ để tập trung phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Định hướng liên kết sản xuất theo quy trình an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGap góp phần phát triển sản phẩm nông sản đặc trưng Vĩnh Long.
Chả giò Thành Phát
20/02/2024Từ một món ăn truyền thống của người Việt, được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không sử dụng chất bảo quản, được hỗ trợ xây dựng bao bì, thương hiệu và phát triển thành sản phẩm OCOP của địa phương.
Thanh long vàng Thiên An
06/02/2024Từ một giống trái cây mới được mang về thuần dưỡng tại địa phương. Xây dựng mô hình sản xuất theo quy trình tuần hoàn, tạo ra sản phẩm an toàn. Sản phẩm được tiêu thụ ở dạng trái tươi hoặc tạo hình để phục vụ nhu cầu trưng trong các dịp lễ, Tết.
Điểm du lịch Nhà dừa Coco Home
30/01/2024Ngôi nhà dừa của Điểm du lịch Nhà dừa CoCo Home đã được Hiệp hội Dừa Việt Nam cấp Giấy chứng nhận "Nhà dừa Việt Nam". Đây là lần đầu tiên một sản phẩm thuộc lĩnh vực kiến trúc, xây dựng được Hiệp hội Dừa Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Điều này khẳng định Nhà dừa CoCo Home có tính độc đáo và duy nhất trên phạm vi cả nước, trở thành một trong những điểm du lịch đặc trưng, hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Long.
Triển vọng nâng hạng sản phẩm OCOP 5 sao
16/01/2024Kết quả đánh giá, phân hạng của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long năm 2023 cho thấy có 4 sản phẩm của 2 chủ thể đạt từ 90 – 100 điểm và được đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm Sầu riêng Ri 6, Sầu riêng sấy thăng hoa của Công ty TNHH Sáu Ri và sản phẩm Khoai lang tím sấy, Khoai lang vàng sấy của Công ty Đông Phát Food. Đây là những sản phẩm nông sản – thực phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương.
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
02/01/2024Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm vừa được tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long năm 2023. Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP gồm 03 phần. Thứ nhất là các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, chiếm 40 điểm. Thứ hai, các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị, chiếm 25 điểm. Phần thứ ba là các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, chiếm 35 điểm.
Nem chua Sáu Xệ
19/12/2023Một sản phẩm đặc sản truyền thống truyền đời qua 2 thế hệ, được đầu tư cải tiến từ cách làm thủ công sang cơ giới hoá, giúp nâng cao năng suất chất lượng. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP, giúp sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của Vĩnh Long vươn xa và thâm nhập vào các hệ thống bán lẻ hiện đại.
Gạo hữu cơ Tấn Đạt
05/12/2023Hợp tác xã sản xuất – dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt được thành lập vào năm 2017, là đơn vị tiên phong của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh phía Nam trong việc chuyển đổi quy trình sản xuất lúa gạo sang phương pháp hữu cơ, sinh học.
Snack nấm bào ngư
21/11/2023Xây dựng mô hình trồng nấm bào ngư ứng dụng công nghệ cao giúp tăng năng suất, chất lượng và đạt tiêu chuẩn VietGAP. Chuyển giao mô hình trồng nấm an toàn và thu mua sản phẩm cho người dân địa phương. Ngoài bán nấm tươi, còn ứng dụng công nghệ chế biến để tạo ra sản phẩm Snack nấm bào ngư đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, tạo ra thêm sản phẩm đặc trưng cho địa phương.
Sản phẩm dược liệu Thủy Tùng
07/11/2023Sử dụng nguyên liệu từ những loại nông sản sẵn có tại địa phương, áp dụng các phương pháp kỹ thuật để chiết suất dược chất tốt cho sức khoẻ, tạo ra những sản phẩm có chứa dược liệu và tiện dụng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng.
Chôm chôm Bình Hòa Phước
31/10/2023Chôm chôm bắt đầu được trồng ở vùng đất Bình Hoà Phước trên cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long từ những năm 1968… Kết hợp giữa kinh nghiệm của nhà vườn và các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra chất lượng đặc trưng và đạt tiêu chuẩn Global GAP,… Là một trong những nông sản đạt chứng nhận OCOP 4 sao tỉnh Vĩnh Long.
Bánh bông lan Ngon Nhất
17/10/2023Khởi nghiệp với kiến thức và niềm đam mê với nghề làm bánh. Không ngừng cập nhật xu hướng, sáng tạo để đa dạng hoá sản phẩm. Lấy chất lượng "ngon nhất" là phương châm để xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm.
Trà hoa nhân sâm Võ Dũng
03/10/2023Sâm bố chính – một loại cây có nhiều dược tính, được nghiên cứu và trồng theo hướng an toàn tại địa phương. Là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất sản phẩm trà túi lọc tiện lợi và tốt cho sức khỏe người sử dụng.