Tàu hũ ky Mỹ Hòa
19/03/2024Một làng nghề truyền thống hơn trăm năm tuổi, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2022. Sản phẩm mang nhiều yếu tố đặc thù về bản sắc văn hóa, con người địa phương và có tính cộng đồng cao.
Thanh trà ngọt Đông Thành
05/03/2024Thanh trà – một loại cây ăn trái đặc sản, lâu năm ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, giống thanh trà ngọt có năng suất cao, ổn định được tuyển chọn và đăng ký bảo hộ để tập trung phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Định hướng liên kết sản xuất theo quy trình an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGap góp phần phát triển sản phẩm nông sản đặc trưng Vĩnh Long.
Chả giò Thành Phát
20/02/2024Từ một món ăn truyền thống của người Việt, được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không sử dụng chất bảo quản, được hỗ trợ xây dựng bao bì, thương hiệu và phát triển thành sản phẩm OCOP của địa phương.
Thanh long vàng Thiên An
06/02/2024Từ một giống trái cây mới được mang về thuần dưỡng tại địa phương. Xây dựng mô hình sản xuất theo quy trình tuần hoàn, tạo ra sản phẩm an toàn. Sản phẩm được tiêu thụ ở dạng trái tươi hoặc tạo hình để phục vụ nhu cầu trưng trong các dịp lễ, Tết.
Điểm du lịch Nhà dừa Coco Home
30/01/2024Ngôi nhà dừa của Điểm du lịch Nhà dừa CoCo Home đã được Hiệp hội Dừa Việt Nam cấp Giấy chứng nhận "Nhà dừa Việt Nam". Đây là lần đầu tiên một sản phẩm thuộc lĩnh vực kiến trúc, xây dựng được Hiệp hội Dừa Việt Nam cấp giấy chứng nhận. Điều này khẳng định Nhà dừa CoCo Home có tính độc đáo và duy nhất trên phạm vi cả nước, trở thành một trong những điểm du lịch đặc trưng, hấp dẫn để thu hút khách du lịch đến với Vĩnh Long.
Triển vọng nâng hạng sản phẩm OCOP 5 sao
16/01/2024Kết quả đánh giá, phân hạng của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long năm 2023 cho thấy có 4 sản phẩm của 2 chủ thể đạt từ 90 – 100 điểm và được đề xuất đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm Sầu riêng Ri 6, Sầu riêng sấy thăng hoa của Công ty TNHH Sáu Ri và sản phẩm Khoai lang tím sấy, Khoai lang vàng sấy của Công ty Đông Phát Food. Đây là những sản phẩm nông sản – thực phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu đặc trưng của địa phương.
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
02/01/2024Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm vừa được tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long năm 2023. Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP gồm 03 phần. Thứ nhất là các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, chiếm 40 điểm. Thứ hai, các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị, chiếm 25 điểm. Phần thứ ba là các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm, chiếm 35 điểm.
Nem chua Sáu Xệ
19/12/2023Một sản phẩm đặc sản truyền thống truyền đời qua 2 thế hệ, được đầu tư cải tiến từ cách làm thủ công sang cơ giới hoá, giúp nâng cao năng suất chất lượng. Quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn HACCP, giúp sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của Vĩnh Long vươn xa và thâm nhập vào các hệ thống bán lẻ hiện đại.
Gạo hữu cơ Tấn Đạt
05/12/2023Hợp tác xã sản xuất – dịch vụ nông nghiệp Tấn Đạt được thành lập vào năm 2017, là đơn vị tiên phong của tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh phía Nam trong việc chuyển đổi quy trình sản xuất lúa gạo sang phương pháp hữu cơ, sinh học.
Snack nấm bào ngư
21/11/2023Xây dựng mô hình trồng nấm bào ngư ứng dụng công nghệ cao giúp tăng năng suất, chất lượng và đạt tiêu chuẩn VietGAP. Chuyển giao mô hình trồng nấm an toàn và thu mua sản phẩm cho người dân địa phương. Ngoài bán nấm tươi, còn ứng dụng công nghệ chế biến để tạo ra sản phẩm Snack nấm bào ngư đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, tạo ra thêm sản phẩm đặc trưng cho địa phương.
Sản phẩm dược liệu Thủy Tùng
07/11/2023Sử dụng nguyên liệu từ những loại nông sản sẵn có tại địa phương, áp dụng các phương pháp kỹ thuật để chiết suất dược chất tốt cho sức khoẻ, tạo ra những sản phẩm có chứa dược liệu và tiện dụng, đáp ứng xu hướng tiêu dùng.
Chôm chôm Bình Hòa Phước
31/10/2023Chôm chôm bắt đầu được trồng ở vùng đất Bình Hoà Phước trên cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long từ những năm 1968… Kết hợp giữa kinh nghiệm của nhà vườn và các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra chất lượng đặc trưng và đạt tiêu chuẩn Global GAP,… Là một trong những nông sản đạt chứng nhận OCOP 4 sao tỉnh Vĩnh Long.
Bánh bông lan Ngon Nhất
17/10/2023Khởi nghiệp với kiến thức và niềm đam mê với nghề làm bánh. Không ngừng cập nhật xu hướng, sáng tạo để đa dạng hoá sản phẩm. Lấy chất lượng "ngon nhất" là phương châm để xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm.
Trà hoa nhân sâm Võ Dũng
03/10/2023Sâm bố chính – một loại cây có nhiều dược tính, được nghiên cứu và trồng theo hướng an toàn tại địa phương. Là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất sản phẩm trà túi lọc tiện lợi và tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Khoai lang sấy Đông Phát Food
19/09/2023Từ nguồn nguyên liệu khoai lang – là nông sản chủ lực của tỉnh Vĩnh Long, được doanh nghiệp đầu tư nhà máy chế biến để gia tăng giá trị. Sản phẩm đạt các chứng nhận an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế, đưa thương hiệu "khoai lang Bình Tân" vươn ra thế giới.
Phát triển sản phẩm truyền thống từ gạo
05/09/2023Từ một cơ sở gia đình sản xuất các sản phẩm truyền thống, Ba Khánh đã không ngừng đổi mới về tư duy và hệ thống sản xuất để nâng cao năng suất, hiệu quả và đa dạng hóa sản phẩm. Đồng thời, nâng cao được tiêu chuẩn chất lượng cho các sản phẩm truyền thống từ hạt gạo, góp phần xây dựng thương hiệu "vị ngon truyền thống theo tiêu chuẩn quốc tế", từng bước đưa sản phẩm địa phương đi xa hơn.
Gia vị Thuận Duyên
22/08/2023Đổi mới nghề sản xuất gia vị truyền thống. Kết hợp thêm các loại nông sản bản địa để tạo nên nét đặc trưng cho sản phẩm. Áp dụng quy trình sản xuất an toàn, đạt tiêu chuẩn HACCP. Đa dạng hoá sản phẩm có tính tiện lợi phù hợp xu hướng thị trường.
Điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP Vĩnh Long
08/08/2023Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Công thương khai trương điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP của tỉnh Vĩnh Long tại Bến cảng hành khách tỉnh Vĩnh Long. Điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP này đã nhận được sự quan tâm và tham gia đầy đủ của các cấp, các ngành và 26 chủ thể với 56 sản Phẩm OCOP đạt hạng 3 sao, 4 sao, góp phần hỗ trợ quảng bá và phát triển thị trường cho sản phẩm OCOP của địa phương.
Hủ tiếu tươi Sáu Thạnh
01/08/2023Từ công thức truyền thống của gia đình qua 3 thế hệ… Được đầu tư đổi mới công nghệ hiện đại trong sản xuất và đóng gói giúp nâng cao chất lượng sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế… Sản phẩm vẫn giữ được màu sắc và hương vị đặc trưng làm nên thương hiệu hủ tiếu bột gạo Vĩnh Long.
Trà khổ qua rừng Modica
18/07/2023Khổ qua rừng là một loại cây hoang dại có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ nên được thuần dưỡng để trồng làm thực phẩm và chế biến.