(THVL) Những đổi mới trong năm học mới
26/01/2010Năm học mới 2009 - 2010 đã đến. Năm học này được xác định là năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Đổi mới quản lý như thế nào? Nâng cao chất lượng giáo dục ra sao? Rồi việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức”, “Tự học và sáng tạo”…
(THVL) Đất bỏ hoang vì mâu thuẫn trong gia đình
26/01/2010Ở xã Tân Phú, huyện Tam Bình có hộ ông Nguyễn Hữu Trí và hộ ông Nguyễn Hùynh Long là anh em ruột. Vì mâu thuẫn trong nội bộ gia đình nên phần đất có diện tích 3.750 mét vuông của ông Nguyễn Hữu Trí phải bỏ hoang vì không có đường thoát nước và lối đi để sản xuất.
(THVL) Học sinh bỏ học và nguy cơ bỏ học
26/01/2010Trong nhiều năm qua, mặc dù ngành Giáo dục Vĩnh Long và các ban, ngành hữu quan đã có nhiều nỗ lực duy trì sĩ số, kẻo giảm tỉ lệ học sinh bỏ học nhưng năm học qua, toàn tỉnh vẫn còn trên 3.000 học sinh bỏ học, chiếm tỉ lệ trên 7% tổng số học sinh trong tỉnh.
(THVL) Sống mãi cùng thời gian…
26/01/2010Đàn ca tài tử cải lương là một loại hình nghệ thuật đặc sắc của người dân Nam bộ. Trong quá trình phát triển, tuy có những lúc thăng trầm khác nhau nhưng loại hình nghệ thuật nầy vẫn khẳng định giá trị của nền văn hóa phi vật thể, thể hiện bản sắc của văn hóa Nam bộ, văn hóa Việt Nam
(THVL) Tình hình dạy hai buổi/ ngày ở bậc tiểu học trong năm học mới 2009 - 2010.
26/01/2010Dạy và học hai buổi/ngày ở tiểu học nhằm giúp học sinh được giáo dục toàn diện để phát triển toàn diện. Đối với những nơi có điều kiện, chủ trương này đã được áp dụng khá lâu…
(THVL) Vĩnh Long chủ động phòng chống lũ
26/01/2010World Cup 2010 từ góc nhìn văn hóa
07/01/2010Người hâm mộ bóng đá còn được ví von là những tín đồ “túc cầu giáo”, lại được sống trong không khí sôi động của cầu trường, thông qua màn ảnh nhỏ truyền hình hàng đêm.
Thư giãn trong mùa thi
06/01/2010Cùng vào mùa thi
06/01/2010Đệ nhất chả lụa miền Tây
27/11/2008Chả lụa là món ăn quen thuộc trong những ngày Tết của người Việt. Chả lụa được làm từ nguyên liệu cơ bản là thịt nạc đùi heo giã nhuyễn, pha trộn với nước mắm ngon và các chất phụ gia, gói bằng lá chuối rồi đem luộc chín… Chả lụa đã góp phần làm phong phú thêm hương vị ẩm thực Việt xưa và nay.