Chiều 9/1/2015, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp nguyên Thủ tướng Italy Enrico Letta đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp nguyên Thủ tướng Italy Enrico Letta. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực và gần đây nhất hai bên đã ký kết Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy. Thủ tướng khẳng định Việt Nam mong muốn và nỗ lực hết mình, cùng với Italy đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị nguyên Thủ tướng Enrico Letta tiếp tục có những đóng góp tích cực để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực, nhất là tăng cường hợp tác, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới; thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư cũng như thúc đẩy hợp tác về giáo dục-đào tạo, giao lưu nhân dân, an ninh, quốc phòng, kỹ thuật quân sự… Thủ tướng cũng mong muốn Italy ủng hộ để Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sớm được ký kết.

Phát biểu tại buổi tiếp, nguyên Thủ tướng Enrico Letta cho rằng những kết quả tốt đẹp đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Italy và Việt Nam đã mang lại lợi ích thiết thực đối với sự phát triển chung của cả hai nước; đồng thời khẳng định Italy luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực trên tinh thần hữu nghị và nền tảng là tiềm năng, lợi thế của hai nước.

Ông Enrico Letta khẳng định sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là trong kết nối hợp tác đầu tư, trao đổi thương mại, hợp tác về giáo dục… đồng thời chia sẻ quan điểm, lập trường của Việt Nam về an ninh khu vực.

Nguồn: Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc ( Chinhphu.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *