Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2015), ngày 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật 102 đại biểu là những sinh viên tiêu biểu đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu là những sinh viên tiêu biểu đạt Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2014.

 

 

Trao đổi với các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh sinh viên là bộ phận ưu tú trong thanh niên. Suốt chiều dài lịch sử thanh niên luôn là rường cột của đất nước. Đặc biệt trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước những thập niên vừa qua, sinh viên, thanh niên Việt Nam đã có cống hiến xuất sắc.

Ngày nay, các phong trào thi đua "Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp", "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt", "Sinh viên 5 tốt" (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt) …được đông đảo sinh viên hưởng ứng tham gia.

Đánh giá cao nỗ lực vươn lên của các sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch nước tin rằng những sinh viên tiêu biểu được tuyên dương chính là nhân tài của đất nước cần tiếp tục rèn luyện, phấn đấu góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước sánh vai với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn.

Hoan nghênh Hội sinh viên Việt Nam đã phát động phong trào "Sinh viên 5 tốt', Chủ tịch nước yêu cầu Hội Sinh viên Việt Nam cần nhân rộng hơn điển hình tiên tiến để ngày có nhiều hơn các sinh viên vững vàng kiến thức, có phẩm chất tốt để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên kiến nghị, Đảng, Nhà nước ban hành thêm các chính sách khuyến khích phong trào học tập và lập nghiệp của sinh viên; tháo gỡ những vướng mắc về chính sách vay vốn cho học sinh nghèo, miễn giảm học phí đối với sinh viên học những ngành nghề độc hại; có chính sách hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tìm kiếm việc làm…

Ghi nhận ý kiến của các sinh viên, Chủ tịch nước đề nghị, Hội Sinh viên Việt Nam cần tập hợp kiến nghị của các sinh viên, phối hợp với các bộ ngành để tháo gỡ vướng mắc, có cơ chế phù hợp khuyến khích phong trào học tập tốt, rèn luyện tốt trong sinh viên.

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *