Theo nhiều đại lý lịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, giá lịch năm nay không tăng so vơi năm ngoái nhưng thị trường lịch vẫn trầm lắng, mặc dù hiện nay, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sang năm 2010.

Thị trường lịch năm 2010 trầm lắng

Tại các đại lý phát hành lịch, một số loại lịch block đều có giá niêm yết như nhau. Lịch trung pelure 1 màu, khổ 10.5 x 15 có giá bìa 10.000 đồng, lịch trung 4 màu, khổ 10.5 x 15 có giá bìa 24.000 đồng. Các loại lịch bàn có giá dao động từ 23.00 – 56.000 đồng, tùy thuộc vào chất liệu đế làm bằng giấy, nhựa hay gỗ.

Giá lịch năm nay không tăng hơn so với năm trước. Nguyên nhân là do các nhà phát hành lịch thực hiện chính sách kích cầu trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, sức mua lịch năm nay giảm khoảng 1/2 so với mùa lịch năm trước.

Không chỉ cá nhân mà các doanh nghiệp tư nhân cũng hạn chế đặt lịch để tặng cho khách hàng và công nhân. Nhiều doanh nghiệp cho biết, thay vì tặng lịch cho cán bộ công nhân viên như những năm trước thì năm nay, đơn vị sẽ mua lương thực, thực phẩm làm quà Tết cho công nhân.

Một nguyên nhân khác khiến cho thị trường lịch năm nay trầm lắng là do nền kinh tế khó khăn nên đã tác động đến sức mua của người tiêu dùng.

Tấn Xuân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *