Tỷ phú người Nhật Bản Yusaku Maezawa mới đây đã công bố 8 khách mời sẽ cùng ông tham gia chuyến du hành Mặt trăng vào năm tới do công ty SpaceX của Mỹ thực hiện. Tất cả những người trong danh sách đều là các nghệ sĩ, vận động viên thể thao nổi tiếng.

Tỷ phú người Nhật Bản Yusaku Maezawa

Trong số những người được mời tham gia chuyến đi có ngôi sao âm nhạc Hàn Quốc T.O.P, DJ người Mỹ gốc Nhật Steve Aoki, diễn viên người Ấn Độ Dev Joshi và vận động viên trượt tuyết Olympic Mỹ Kaitlyn. Đây sẽ là những hành khách trên chuyến bay thương mại tới Mặt trăng đầu tiên của SpaceX.

Theo hãng tin Anh Reuters, ông Yusaku Maezawa sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến du hành Mặt trăng sắp tới. Vị tỷ phú này cho biết, chuyến đi được thực hiện để truyền cảm hứng cho tất cả những người có mơ ước được bay lên Mặt trăng.

Hồi năm ngoái, tỷ phú Yusaku Maezawa đã thực hiện chuyến thăm Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong vòng 12 ngày bằng tàu vũ trụ Soyuz của Nga. Sau đó, ông đã đăng tuyển 8 thành viên cùng tham gia chuyến du hành Mặt trăng và nhận được 1 triệu đơn đăng ký từ khắp nơi trên thế giới./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *