Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm 22/11 cho biết, chính phủ nước này sẽ bồi thường cho các nạn nhân và gia đình của họ trong trận động đất xảy ra vào chiều qua ở tỉnh Tây Java.

Ảnh minh họa

Tổng thống Joko Widodo đưa ra thông tin trên khi đến thăm thị trấn Cianjur, tâm chấn của trận động đất. Tại đây, nhà lãnh đạo Indonesia đã chỉ thị cho các đội cứu hộ ưu tiên cứu những người còn bị kẹt dưới đống đổ nát và nhanh chóng tiếp cận các khu vực bị cô lập do lở đất.

Đến nay, Indonesia đã ghi nhận ít nhất 118 dư chấn với cường độ từ 1,5 đến 4,2 độ Richter sau trận động đất vào chiều ngày 21/11. Hoạt động tìm kiếm và cứu hộ hiện gặp nhiều khó khăn do tình trạng mất điện và nhiều tuyến đường bị chia cắt ở một số khu vực miền núi, nông thôn.

·       Số người thiệt mạng: >250 người

·       Số người bị thương: >900 người

·       Số nhà bị hư hại: >3.000

Các bệnh viện ở Cianjur đang lâm vào tình trạng quá tải khi hàng trăm người bị thương đổ đến đây để được điều trị. Hơn 13.000 người có nhà cửa bị hư hại nặng nề đã được đưa đến các trung tâm sơ tán. Chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày tới để tạo điều kiện cho hoạt động tìm kiếm và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia kêu gọi cư dân Cianjur và các khu vực lân cận duy trì cảnh giác trước nguy cơ tiếp tục xảy ra dư chấn./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *