Tổng thống Chile Gabriel Boric mới đây thông báo chính phủ nước này sẽ xúc tiến thành lập một vườn quốc gia mới, có tên gọi “Sa mạc nở hoa” tại vùng sa mạc Atacama nhằm bảo vệ khu vực này và phát triển du lịch bền vững.

Tổng thống Chile Gabriel Boric công bố thành lập dự án Công viên Quốc gia Desierto Florido

Phát biểu tại sa mạc Atacama, nơi đang khoác lên mình chiếc áo mới khi nhiều loài hoa dại đua nhau khoe sắc, Tổng thống Chile Gabriel Boric cho biết, việc thành lập Vườn quốc gia “Sa mạc nở hoa” là cách thức hướng tới phát triển bền vững. Có hơn 200 loài hoa tại đây. Thảm thực vật đặc biệt này cần phải được bảo vệ. Chúng tôi cũng thấy rằng vùng sa mạc Atacama có tiềm năng rất lớn về du lịch.

Sa mạc Atacama là một trong những khu vực khô cằn nhất trên Trái Đất. Tuy nhiên, cứ 3 đến 5 năm 1 lần, một phần sa mạc này lại được bao phủ bởi thảm hoa rực rỡ. Đây là một hiện tượng tự nhiên, xảy ra vào những năm có lượng mưa cao bất thường, giúp các hạt giống hoa nảy mầm.

Một phần sa mạc Atacama được bao phủ bởi thảm hoa rực rỡ

Vườn quốc gia “Sa mạc nở hoa” sẽ là vườn quốc gia thứ 44 ở Chile – một trong những nước có tỷ lệ các khu vực tự nhiên được bảo vệ cao nhất thế giới.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *