Bộ trưởng Nội vụ các nước Anh, Bỉ, Pháp, Đức và Hà Lan vừa đạt được sự đồng thuận về kế hoạch hợp tác ứng phó với làn sóng người di cư trái phép xuyên biên giới các nước này, cũng như ngăn chặn nạn mua bán người tại châu Âu.

Ảnh minh họa

Phát biểu sau cuộc họp tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Nội vụ Anh Suella Braverman cho biết bà cùng với các Bộ trưởng Nội vụ của Bỉ, Pháp, Đức và Hà Lan đã có cuộc thảo luận trên tinh thần xây dựng nhằm tìm các giải pháp có lợi cho tất cả các bên về vấn đề người di cư, đảm bảo đưa những đối tượng phạm tội mua bán người ra trước công lý.

Theo thỏa thuận vừa đạt được, lực lượng an ninh biên giới của những nước này sẽ tăng cường hợp tác nhằm kiểm soát người di cư trái phép. Các bộ trưởng nội vụ cũng ủng hộ các giải pháp chung giữa Anh và Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex) nhằm giảm số người mới đến xin tị nạn. Trong đó, các nước được phép điều chỉnh thủ tục đăng ký nhập cư và đảm bảo giải quyết nhanh hơn thủ tục xin tị nạn.

Theo số liệu thống kê của Anh, từ đầu năm đến nay, nước này ghi nhận số người di cư trái phép qua eo biển Manche giữa Anh và Pháp tăng lên mức kỷ lục là hơn 42.000 người./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *