Hãng thông Kyodo của Nhật Bản vừa đưa tin, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ nối lại việc tổ chức các chuyến thăm lẫn nhau giữa các quan chức quốc phòng cấp cao của hai nước, lần đầu tiên sau 4 năm.
Theo Kyodo, trong thông báo đưa ra hôm nay, Quỹ hữu nghị Nhật Bản-Trung Quốc Sasakawa cho biết các chuyến thăm lẫn nhau giữa Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ được nối lại vào nửa cuối năm nay, với mục đích xây dựng lòng tin và ngăn ngừa các sự cố bất ngờ. Cụ thể, khoảng 10 thành viên cấp cao của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ thăm Trung Quốc vào tháng 7 tới, trong khi đoàn quan chức của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ đến Nhật Bản sớm nhất vào mùa Thu năm nay.

Nhật Bản, Trung Quốc sẽ nối lại các chuyến thăm của quan chức quốc phòng
Quỹ hữu nghị Nhật Bản-Trung Quốc Sasakawa và Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế Trung Quốc là các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình giao lưu này. Kể từ khi chương trình được triển khai lần đầu tiên vào năm 2001, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã thực hiện 13 chuyến thăm Trung Quốc và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thực hiện 12 chuyến thăm Nhật Bản.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *