Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay xác nhận sẽ tham dự cuộc họp của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) diễn ra trong tuần này tại Cộng hòa Bắc Macedonia nếu Bulgaria mở cửa không phận với Nga. Ngoại trưởng Sergei Lavrov đồng thời cho biết một số nước phương Tây đã đề nghị tổ chức cuộc gặp với ông trong khuôn khổ sự kiện này.
Phát biểu tại một hội nghị ở thủ đô Matxcơva (Nga), Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết Cộng hòa Bắc Macedonia đã bày tỏ ý định mời Nga tham dự cuộc họp của ngoại trưởng các nước thành viên OSCE dự kiến diễn ra tại thủ đô Skopje của Cộng hòa Bắc Macedonia từ ngày 30/11 đến ngày 01/12. Theo ông Sergei Lavrov, Bulgaria đã cam kết mở cửa không phận với Nga.

Ngoại trưởng Nga để ngỏ khả năng tham dự cuộc họp của Osce
Trước đó, Bulgaria đóng cửa không phận với Nga theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu nhằm đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.
Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) gồm 57 nước thành viên, chủ yếu ở Bắc Bán cầu, dự kiến nhóm họp trong tuần này để thảo luận về vấn đề ngăn chặn các cuộc xung đột và khủng hoảng an ninh.

Thảo Nguyên 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *