Thủ đô New Delhi của Ấn Độ và thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang phải đối mặt với những đợt nắng nóng gay gắt, phá vỡ kỷ lục về nhiệt độ cao.
Tại New Delhi, tính đến hôm nay, thành phố này đã trải qua 32 ngày liên tiếp với nhiệt độ trên 40 độ C, đánh dấu chuỗi ngày nắng nóng dài nhất trong 14 năm qua. Kỷ lục không mong muốn này có thể tiếp tục bị phá vỡ khi dự báo cho thấy nhiệt độ tại New Delhi sẽ duy trì trên 40 độ C trong 7 ngày tới. Trong 2 tháng qua, New Delhi đã nhiều lần ghi nhận mức nhiệt lên tới 50 độ C, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân.
Trong khi đó, hôm qua là ngày nóng nhất tính từ đầu năm nay tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) với nhiệt độ lên tới 35,4 độ C. Đây cũng là ngày đầu tiên trong năm 2024 thành phố này ban hành cảnh báo về nhiệt độ cao. Theo dự báo của Đài Quan sát Khí tượng thành phố Bắc Kinh, thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong 3 ngày tới, với nhiệt độ cao nhất ở vùng đồng bằng có thể lên tới 37 độ C.
Các chuyên gia khí tượng cho biết đợt nắng nóng ở nhiều quốc gia châu Á hiện nay có thể gây ra các nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người già, trẻ em và những người có bệnh nền. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra ngoài trời vào cao điểm nắng nóng, uống nhiều nước và thực hiện các biện pháp phòng chống say nắng.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *