Cyber Monday (hay thứ Hai Điện tử) – ngày thứ Hai đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn được xem là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm ở Mỹ khi nhiều thương hiệu đẩy mạnh các chương trình ưu đãi trực tuyến. Công ty nghiên cứu thị trường / Adobe Analytics mới đây dự báo ngày thứ Hai Điện tử năm nay có thể lập kỷ lục về doanh thu tại Mỹ.

Mỹ: Cyber Monday có thể lập kỷ lục về doanh thu
Theo Adobe Analytics, người tiêu dùng tại Mỹ có thể sẽ chi số tiền cao kỷ lục là 12 tỷ đô-la vào ngày thứ Hai Điện tử năm nay, cao hơn 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái và là ngày mua sắm thương mại điện tử lớn nhất từ trước đến nay ở Mỹ. Riêng những người mua sắm có chiến lược “săn” hàng giảm giá vào phút chót có thể chi 4 tỷ đô-la trong khoảng thời gian từ 6 giờ chiều cho đến cuối ngày 27/11. Hãng phần mềm Salesforce dự báo hàng hóa tại Mỹ sẽ giảm giá trung bình 30% vào ngày thứ Hai Điện tử.
Hãng thanh toán quốc tế Mastercard vừa công bố báo cáo phân tích dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng thương mại điện tử tại Mỹ đã tăng 8,5% vào ngày hội mua sắm Black Friday (hay thứ Sáu Đen), trong khi doanh số bán hàng tại các cửa hàng truyền thống chỉ tăng 1%.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *