Sự phát triển của công nghệ đã khiến những lá thư tay với nét chữ nắn nót, chan chứa tình cảm dần bị thay thế bằng thư điện tử, tin nhắn điện thoại. Với mong muốn rèn luyện kỹ năng viết thư và tạo cầu nối giao lưu giữa các em học sinh với người cao tuổi, một nhóm các tình nguyện viên ở Canada đã triển khai chương trình kết bạn qua những lá thư tay.
Thông qua chương trình kết bạn qua những lá thư, nhóm sinh viên đến từ nhiều trường đại học ở tỉnh bang Otario của Canada muốn các em học sinh luyện chữ viết, cách hành văn tình cảm. Các em còn được dạy kỹ năng giao tiếp và vẽ tranh. Qua nét bút, câu chữ và những bức tranh đầy sáng tạo_ các em học sinh cùng những người bạn cao niên đã thể hiện được trọn vẹn cung bậc cảm xúc.
“Thông qua chương trình này em biết được rằng ngoài các bạn cùng trang lứa, em còn có thể kết bạn với các cụ ông, cụ bà.”
“Em đang viết bức thư thứ 3 cho một cụ bà ở viện dưỡng lão. Em sẽ vẽ thêm hoa vì em biết bà rất thích hoa.”
Chương trình kết bạn qua thư tay ở Otario đang tạo cầu nối giúp học sinh và người cao tuổi vượt qua rào cản tuổi tác, địa lý, để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Các cụ ông, cụ bà có thêm người để trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm sống, từ đó giảm bớt sự cô đơn và cảm thấy được quan tâm, yêu thương nhiều hơn.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *