Buổi lễ trao Giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, tức Giải Oscar vào tháng Ba năm tới sẽ lần đầu tiên được tổ chức sớm hơn 1 tiếng đồng hồ so với các năm trước, nhằm giúp khán giả không cần nán lại đến quá khuya để theo dõi kết quả.


Theo dự kiến, buổi lễ trao Giải Oscar lần thứ 96 năm 2024 sẽ bắt đầu từ 19 giờ ngày 10/3 năm tới (theo giờ miền Đông nước Mỹ) tại Nhà hát Dolby ở thành phố Los Angeles thuộc bang California thay vì 20 giờ như thường lệ. Chương trình giới thiệu chính thức cho sự kiện cũng sẽ lên sóng sớm hơn, vào lúc 18 giờ 30 phút. Thời lượng của buổi lễ theo kế hoạch là 3 tiếng đồng hồ, nhưng lâu nay thường vượt hơn và khán giả phải chờ đến sau 23 giờ mới biết hết kết quả giải thưởng.


Các lễ trao Giải Oscar gần đây được truyền hình trực tiếp đến hơn 200 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Cùng lúc, thành phần tham dự giải thưởng cũng đang ngày càng được quốc tế hóa. Lượng khán giả theo dõi chương trình hiện đã trở lại tương đương với mức của thời trước đại dịch COVID-19, thậm chí tăng hơn đôi chút.
Theo kế hoạch, danh sách các đề cử cho Giải Oscar lần thứ 96 sẽ được công bố vào ngày 23/01/2024.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *