Từ nay cho đến ngày 07/5, huyện Taean, tỉnh Chungcheongnam, Hàn Quốc là nơi diễn ra lễ hội hoa tulip Taean 2024 đầy màu sắc. Sự kiện lần thứ 13 nhằm chào đón mùa Xuân mang chủ đề Chim công này giới thiệu vẻ đẹp rực rỡ của hơn 2,6 triệu cây hoa tulip.
Lễ hội ngập tràn sắc hoa này diễn ra tại công viên Korea Flower – tạm dịch “Hoa xứ Hàn”. Điểm nhấn tại sự kiện là những mô hình con công được kết từ các cây hoa tulip nhiều màu sắc. Bên cạnh đó còn có những thảm hoa tulip trải rộng như vô tận. Điểm hay của Lễ hội hoa tulip Taean năm nay là việc tính toán thời gian trồng sao cho các cây hoa tuần tự nở. Nhờ đó trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan luôn được ngắm các bông hoa tulip khoe sắc rực rỡ.
“Hoa được trưng bày ở đây rất đẹp. Người ta sắp xếp những bông hoa theo các tầng cao thấp để tạo nên hiệu ứng không gian 3 chiều. Cảnh quan thực sự đẹp.”
Lễ hội Hoa Tulip Taean thường niên là lễ hội dạng này có qui mô lớn nhất Hàn Quốc. Lễ hội từng hai lần được trao Giải thưởng Hoa tulip thế giới vào năm 2015 và 2017 và được công nhận là một trong năm lễ hội hoa tulip hàng đầu trên thế giới.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *