Các vận động viên trượt tuyết và trượt ván trên tuyết giỏi nhất thế giới mới đây đã tập trung trên đỉnh núi Schilthorn nổi tiếng ở Thụy Sĩ để tranh tài tại Giải đấu Swatch Nines. Sự kiện thể thao trên tuyết này năm nay đã chứng kiến những thành tích kỷ lục mới.     
Giải đấu Swatch Nines kéo dài trong 1 tuần lễ qua là cuộc so tài của 40 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 13 quốc gia. Ban tổ chức đã thiết kế những đường đua đặc biệt đòi hỏi các thí sinh phải có kỹ thuật cá nhân thật tốt để thực hiện những cú nhảy ngoạn mục trên sườn dốc của đỉnh núi Schilthorn cao 2.970 mét.
Điểm nhấn của giải đấu này là những màn trình diễn “hip”, tức cú nhảy cao xoay người trong khi trượt tuyết, trong đó vận động viên tiếp đất ở một hướng khác hoàn toàn so với lúc phóng lên.
Ở thể loại trượt ván trên tuyết, vận động viên người Australia Valentino Guseli đã thực hiện cú nhảy đạt độ cao 11,5 mét, vượt qua kỷ lục 11,3 mét của Christian Haller, được thiết lập vào năm 2016.
Tương tự, nữ vận động viên Canada  Brooke D’Hondt đã hoàn thành màn trình diễn kỷ lục với cú “hip” cao nhất trong môn trượt ván trên tuyết dành cho nữ ở độ cao 7,3 mét.
Còn ở hạng mục trượt tuyết phổ thông, với cú nhảy cao đến  14,6 mét, vận động viên Kim Gubser người Thụy Sĩ đã xuất sắc giành chiến thắng tại giải đấu, đồng thời phá kỷ lục do David Wise thiết lập vào năm 2016 với thành tích lúc đó là 14,2 mét.

Tường Vân   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *