Những bức tranh nhiều màu sắc này có thể chưa thật đặc sắc, song chúng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi không phải do các họa sĩ sáng tác, mà được những con chó tại Trung tâm cứu hộ động vật ở thành phố Bristol, nước Anh tạo ra.


Tại văn phòng thuộc Trung tâm cứu hộ động vật Bristol, các nhân viên đang giúp Rosie và Alba, 2 con chó không gia đình đang được họ chăm sóc, vẽ tranh bằng mõm, chân, thậm chí là đuôi. Nhằm chiêu dụ chúng tạo ra những nét vẽ, các nhân viên ở đây sử dụng bơ đậu phộng và phô mai ở dạng viên nang để kích thích chúng đánh hơi và liếm lên khung vẽ.
“Về cơ bản, chúng tôi dùngy những tấm vải sạch hoặc thứ gì đó tương tự, phết một ít sơn không chứa chất độc hại lên đó, phủ màng lên trên, sau đó dùng những món ăn yêu thích của các chú khuyển trang trí để chúng liếm, tạo ra các đường nét trong tranh.”


Một số con chó tỏ ra hưng phấn, chạy nhảy trên bức vẽ, trong khi những con khác lại nằm cả lên bảng vẽ, tạo ra tác phẩm khác lạ. Trung tâm cứu hộ động vật Bristol còn mong muốn tổ chức buổi trưng bày và bán tranh trực tuyến vào tháng 12 tới đây để gây quỹ duy trì hoạt động, trong bối cảnh vật giá đắt đỏ khiến nhiều gia đình bỏ rơi thú cưng, dẫn đến số lượng chó trung tâm phải cưu mang ngày càng nhiều.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *