Đa số những người mới có con nhỏ lần đầu đều cảm thấy bối rối khi phải quyết định nên cho con ăn gì trong những tháng đầu đời. Điều này hiện nay đã có thể được giải quyết với chương trình hướng dẫn phụ huynh chọn thực phẩm lành mạnh trong 1.000 ngày đầu đời cho trẻ do chính phủ Australia hỗ trợ thực hiện.
Chương trình mang tên “Feeding Healthy Futures” (tạm dịch Nuôi dưỡng vì tương lai khỏe mạnh) do các chuyên gia dinh dưỡng tại thủ đô Canberra của Australia phụ trách. Họ hướng dẫn những người mới có con nhỏ cách chọn thực phẩm phù hợp cho con, đồng thời theo dõi cách thức những người này nuôi con trong khoảng 1.000 ngày, bắt đầu từ 3 tháng giữa của thai kỳ.
“Chương trình đã đơn giản hóa mọi thứ, giúp tôi hiểu rõ về cách chọn thực phẩm cho con, loại bỏ những mối lo ngại trong việc nuôi con nhỏ.”
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng giúp các gia đình nắm vững kiến thức chuyển từ việc cho con bú sang cho ăn thức ăn đặc, rồi đến những bữa ăn bình thường trong gia đình theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Chẳng hạn, chị Cassie Maye đã bắt đầu cho con ăn dặm khi bé được 6 tháng tuổi. 
“Một ngàn ngày đầu tiên là một cơ hội tuyệt vời, là lúc chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trong việc vun đắp sức khỏe của trẻ em và xây dựng tương lai khỏe mạnh lâu dài cho con trẻ.”
Theo giới chuyên môn, chương trình này thật sự hữu ích, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều thông tin chưa chuẩn xác về cách nuôi con trên mạng xã hội hiện nay.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *