Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã tổ chức các cuộc mít-tinh ở bang New Hampshire và Nam Carolina, đánh dấu khởi động chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Ảnh minh họa

Phát biểu trước những người ủng hộ tại bang New Hampshire vào ngày 28/01, giờ địa phương, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang quyết tâm hơn bao giờ hết trong nỗ lực trở lại Nhà Trắng.

Sau bang New Hampshire, ông Donald Trump đến bang Nam Carolina để phát biểu vận động tranh cử. Trong bài phát biểu, ông cho biết đã chỉ định Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham làm lãnh đạo chiến dịch tranh cử của ông ở bang Nam Carolina.

Hai bang New Hampshire và Nam Carolina được xem là có vai trò quyết định về khả năng thành công của một ứng cử viên tổng thống Mỹ do đây là những bang đầu tiên diễn ra các cuộc tranh cử. Sự thành công của một ứng cử viên ở đây có thể quyết định sự thành công của cả chiến dịch.

Trong các cuộc mít-tinh tại 2 bang này, cựu Tổng thống Donald Trump đã giới thiệu chương trình nghị sự mà ông nhắm tới, gồm các vấn đề liên quan đến người nhập cư và chống tội phạm, đồng thời khẳng định chính sách của ông sẽ trái ngược với chính sách của chính quyền Tổng thống Joe Biden hiện nay. Hiện ông Donald Trump là ứng viên duy nhất thông báo tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *