Những ngày này, người dân ở Đặc khu Hành chính Hồng Kông của Trung Quốc đang hối hả chuẩn bị mua sắm đón tết Nguyên đán. Đối với cư dân địa phương, việc mua hoa trang trí cho ngày Tết là truyền thống lâu đời. Vì vậy, các chợ hoa tại Hồng Kông những ngày giáp Tết luôn tấp nập kẻ mua, người bán.

Ảnh minh họa

Chợ hoa Tết ở công viên Victoria với gần 400 gian hàng những ngày này luôn đông đúc người qua lại, buôn bán nhộn nhịp. Với quan niệm cho rằng đặt một chậu hoa lan rực rỡ trong nhà vào dịp tết Nguyên đán sẽ mang lại thịnh vượng và may mắn, nhiều người dân Hồng Kông khi đến chợ hoa đều mua về ít nhất một chậu lan nhỏ. Ngoài ra, hoa đào và hoa dơn cũng được nhiều người ưa chuộng.

Dù giá hoa ở chợ thời gian này cao hơn một chút so với các cửa hàng hoa bình thường, nhưng do chợ hoa chỉ họp mỗi năm một lần vào dịp Tết Nguyên đán nên nhiều người vẫn muốn đến tham quan mua sắm và cảm nhận không khí lễ hội. Nhiều hộ kinh doanh hoa bày tỏ kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ tăng từ 20 đến 30% vào dịp tết Nguyên đán năm nay. Các chợ hoa tại Hồng Kông mở cửa từ nay đến sáng Mùng 1 Tết./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *