Nhật Bản và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã nhất trí đưa mối quan hệ song phương lên tầm cao mới. Kết quả trên đạt được sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vào chiều tối 31/01 ở thủ đô Tokyo.

Ảnh minh họa

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Kishida Fumio nhấn mạnh Nhật Bản có thể thành lập một phái đoàn chuyên trách trong hợp tác với NATO. Bên cạnh đó, chính quyền Tokyo sẽ tham gia các cuộc họp của NATO một cách thường xuyên.

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu: “Chúng tôi đã nhất trí sẽ tăng cường sự hợp tác giữa Nhật Bản và NATO. Mục tiêu là duy trì một trật tự quốc tế tự do, cởi mở và dựa trên luật lệ. Điều này cũng bao gồm việc hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở.”

Tổng thư ký Jens Stoltenberg thì nhấn mạnh, sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhật Bản và NATO sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Ông Jens Stoltenberg cho biết NATO và Nhật Bản cũng cam kết hợp tác chống lại các mối đe dọa trên không gian mạng./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *