Nhiều vùng của Nga đang hứng chịu thời tiết mùa Đông lạnh giá. Từ hôm 05/12, không khí lạnh tăng cường đã khiến nhiệt độ ở Yakutsk, thành phố lạnh nhất thế giới ở vùng Siberia, giảm xuống dưới âm 58 độ C.

Ảnh minh họa

Thành phố Yakutsk, thuộc Cộng hòa Sakha, nằm cách thủ đô Matxcơva khoảng 5.000 km về phía Đông, đang bị những đám mây và sương mù lạnh giá bao phủ, khiến nền nhiệt giảm xuống mức từ âm 44 đến âm 58 độ C. Thời tiết khắc nghiệt đã khiến nhiều lớp học tạm nghỉ. Tại khu chợ ở thành phố Yakutsk, những con cá được bày bán đã bị đông cứng.

Ông Pyotr Nikolayev – Người dân địa phương cho biết: “Trời quá lạnh. Tuy nhiên, chỉ cần có quần áo phù hợp thì mọi chuyện sẽ ổn. Điều quan trọng là chúng ta phải di chuyển liên tục để giúp máu lưu thông.”

Trời lạnh cực độ không chỉ đặt ra nguy cơ đối với sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử, chẳng hạn như khiến điện thoại hết pin chỉ trong vòng vài phút.

Cơ quan dự báo thời tiết địa phương cho biết nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm xuống âm 63 độ C do độ ẩm không khí tăng lên và gió mạnh./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *