Bộ Quốc phòng Nga đêm 21/5 cho biết nước này đã bắt đầu giai đoạn một của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật. Cuộc tập trận nhằm tăng cường kỹ năng sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật, hay còn được gọi là vũ khí hạt nhân phi chiến lược. Loại vũ khí này được thiết kế để sử dụng trên chiến trường nhằm tiêu diệt các mục tiêu của đối phương mà không gây ra sự tàn phá trên diện rộng và bụi phóng xạ.

Ảnh minh họa

Cuộc tập trận được triển khai theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin ban hành hồi đầu tháng này. Cuộc diễn tập còn có sự tham gia của lực lượng quân đội Belarus.

Trong giai đoạn một, cuộc diễn tập được tiến hành tại Quân khu Nam của Nga, gần biên giới với Ukraine. Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc diễn tập có sự tham gia của các tên lửa hiện đại có khả năng mang nhiều đầu đạn, trong đó có tên lửa Iskander và tên lửa Kinzhal. Các hoạt động diễn tập được thiết kế nhằm kiểm tra mức độ sẵn sàng của các lực lượng hạt nhân phi chiến lược trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Theo Điện Kremlin, cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga là nhằm phản ứng trước tuyên bố của phương Tây về khả năng đưa quân tới Ukraine./.

Thuận Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *