Bên bờ hạnh phúc

Công ty OpenAI của Mỹ mới đây đã giới thiệu mô hình trí tuệ nhân tạo AI mới có tên Sora với khả năng tạo ra các video sống động từ các chỉ dẫn bằng văn bản.

Ảnh minh họa

Đây là đoạn video ngắn do Sora tạo nên dựa trên nội dung chỉ dẫn bao gồm: góc quay camera thấp, một số con voi ma mút khổng lồ đi trên đồng cỏ phủ đầy tuyết và bộ lông dài của chúng tung bay nhè nhẹ trong gió, xa xa phía sau là những ngọn núi tuyết phủ trắng xóa,…

Theo OpenAI, mô hình Sora cho phép người dùng sáng tạo những video sinh động lên đến 1 phút dựa trên những gợi ý mà họ viết ra. OpenAI cho biết hiện mô hình AI này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, với những thiếu sót cần khắc phục, chẳng hạn như nhầm lẫn bên trái và bên phải. Trong giai đoạn thử nghiệm, công ty chỉ cho phép một số nhà sáng tạo nội dung sử dụng Sora. OpenAI nhấn mạnh tính an toàn của sản phẩm. Công ty cho biết họ có kế hoạch hợp tác với một nhóm chuyên gia để thử nghiệm mô hình AI mới nhất này và xem xét kỹ lưỡng các lĩnh vực khác nhau bao gồm thông tin sai lệch, nội dung thù địch./.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *