Bên bờ hạnh phúc

Trong nỗ lực giúp đất nước tăng tỷ lệ sinh, nhiều tập đoàn ở Hàn Quốc đang mở rộng các chương trình khuyến khích nhân viên sinh con.

Ảnh minh họa

Tập đoàn Ssangbangwool mới đây thông báo sẽ tặng 30 triệu won, tức hơn 555 triệu đồng Việt Nam, cho nhân viên sinh con đầu lòng, thêm 30 triệu won nữa cho đứa con thứ 2 và 40 triệu won cho đứa con thứ 3. Tập đoàn sản xuất đồ nội y này còn cam kết hỗ trợ 3 triệu won mỗi năm cho nhân viên cần đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Các tập đoàn khác như Booyoung, Lotte cũng đưa ra các sáng kiến nhằm khuyến khích nhân viên sinh con. Hồi đầu tháng này, Booyoung cho biết sẽ hỗ trợ nhân viên 100 triệu won cho mỗi lần sinh con. Đây là mức khuyến khích bằng tiền mặt cao nhất trong số các tập đoàn của Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc lên tiếng hoan nghênh việc các tập đoàn thực hiện những chương trình như thế. Tuần trước, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chỉ thị cung cấp các ưu đãi về thuế và các biện pháp hỗ trợ khác để giúp các công ty triển khai các chương trình khuyến khích nhân viên sinh con./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *