Bên bờ hạnh phúc

Tập đoàn Boeing (Mỹ) mới đây thông báo đã phát hiện thêm lỗi mới ở dòng máy bay 737 MAX. Lỗi này có nguy cơ gây trì hoãn việc bàn giao khoảng 50 máy bay cho khách hàng.

Ảnh minh họa

Trong thư gửi tới nhân viên và được công bố với báo chí, Giám đốc điều hành hãng Boeing Stan Deal nêu rõ một nhân viên tại nhà cung cấp thân máy bay của hãng đã phát hiện 2 lỗ trên thân máy bay Boeing 737 MAX được khoan chưa chính xác theo thông số kỹ thuật. Công ty Spirit AeroSystems có trụ sở tại bang Kansas phụ trách chế tạo thân của dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Ông Stan Deal cho biết dù lỗi mới không gây mất an toàn ngay lập tức và tất cả máy bay thuộc dòng Boeing 737 có thể tiếp tục vận hành, nhưng hãng sẽ phải gia công lại chi tiết bị lỗi ở khoảng 50 máy bay chưa bàn giao và trì hoãn giao hàng trong một thời gian ngắn.

Cả Boeing và công ty Spirit AeroSystems đều đang bị thanh tra gắt gao về chất lượng sản phẩm sau khi máy bay Boeing 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp do bị bung cửa ngày 05/01 vừa qua./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *