Bên bờ hạnh phúc

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ở bang Michigan vào ngày 27/02. Theo giới phân tích, kết quả trên càng củng cố khả năng 2 ứng cử viên này sẽ đại diện cho đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Joe Biden

Trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Michigan, với hơn 98% số phiếu đã được kiểm, Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng áp đảo với hơn 81% số phiếu ủng hộ, vượt qua ứng cử viên đáng chú ý là Hạ nghị sĩ Dean Phillips với chỉ 2,7% số phiếu bầu.

Đối với đảng Cộng hòa, với 98% số phiếu được kiểm, cựu Tổng thống Donald Trump giành được 68,2% số phiếu ủng hộ, trong khi cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley giành được 31% số phiếu. Đây là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của ông Donald Trump. Chiến thắng này củng cố khả năng ông Donald Trump trở thành ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa lần thứ 3 liên tiếp.

Bang Michigan được cho là sẽ đóng vai trò quyết định trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 05/11 năm nay. Trong cuộc bầu cử năm 2020, Tổng thống Joe Biden đã vượt qua cựu Tổng thống Donald Trump tại bang Michigan với cách biệt chỉ 2,8 điểm phần trăm./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *