Bão tuyết rơi dày và lũ lụt hoành hành ở miền Nam nước Nga, Ukraine và Moldova đã khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 2 triệu người rơi vào cảnh mất điện trong ngày 27/11 vừa qua. 

Ảnh minh họa

Từ ngày 26/11, bão lớn đã quét qua CH Dagestan, vùng Krasnodar và thành phố Rostov ở miền Nam nước Nga. Giới chức Nga xác nhận có ít nhất 4 người thiệt mạng do bão, trong khi Bộ Năng lượng Nga cho biết khoảng 1,9 triệu người phải sống trong cảnh mất điện.

Tại Ukraine, thời tiết khắc nghiệt đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và cắt đứt lưới điện cung cấp cho gần 1.500 thị trấn và làng mạc. Tại một số khu vực, tuyết rơi dày tới 25 cm, gây gián đoạn hoạt động giao thông đường bộ. Đặc biệt, ở thành phố Odesa, lực lượng chức năng đã giải cứu hơn 1.600 người bị mắc kẹt do tuyết rơi dày. Chính quyền Odesa cho biết nhiệt độ ở thành phố này đã giảm xuống dưới 0 độ C và gió mạnh tới 72 km/h. Dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục duy trì ở mức 0 độ C trên khắp Ukraine vào sáng 28/11 (giờ địa phương).

Trong khi đó, tại Moldova, ít nhất 4 người đã thiệt mạng do bão tuyết. Nhiều tuyến đường bị phong tỏa và hàng ngàn hộ gia đình mất điện. Dự báo mưa và tuyết sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới./.

Thanh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *