Mặc dù là quốc gia có tỷ lệ người dân hút thuốc lá thấp nhất trong số các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhưng những năm gần đây, Australia chứng kiến tình trạng số người trẻ sử dụng thuốc lá điện tử gia tăng nhanh chóng. Trước tình hình này, chính phủ Australia hôm nay thông báo sẽ cấm nhập khẩu thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 01/01/2024.

Ảnh minh họa

Theo Bộ trưởng Y tế Australia Mark Butler, nước này sẽ chỉ cho phép bán thuốc lá điện tử cho những người được bác sĩ kê đơn.

Ông Mark Butler – Bộ trưởng Y tế Australia cho biết: “Thuốc lá điện tử không được bán như một sản phẩm để giải khuây, lại càng không phải là sản phẩm dành cho con em chúng ta, nhưng hiện tại thì đã trở thành như vậy. Phần lớn thuốc lá điện tử hiện nay có chứa nicotine và giới trẻ ngày càng nghiện”.

Báo cáo do Chính phủ Australia công bố cho thấy có tới 1/7 số trẻ em từ 14 tới 17 tuổi tại nước này sử dụng thuốc lá điện tử. Báo cáo khẳng định, tỷ lệ những người trẻ sử dụng thuốc lá điện tử chuyển sang sử dụng thuốc lá thông thường đã tăng gấp 3 lần so với những người không sử dụng thuốc lá điện tử./.

Minh Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *