Truyền thông Ấn Độ hôm 21/5 đưa tin chính quyền thành phố Delhi vừa yêu cầu tất cả các trường học bao gồm cả công lập và tư thục đóng cửa ngay lập tức do thành phố này đang đối mặt với đợt nắng nóng nghiêm trọng với nhiệt độ một số nơi lên tới 47,4 độ C.

Ảnh minh họa

Trước đó, chính quyền thành phố Delhi đã yêu cầu các trường học ở thành phố này cho học sinh nghỉ Hè sớm từ ngày 11/5 nhưng một số trường vẫn mở cửa giữa lúc nắng nóng gay gắt. Do đó, chính quyền thành phố Delhi vừa ban hành chỉ đạo yêu cầu các trường đóng cửa ngay lập tức.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh khu vực ngoại ô của thành phố Delhi hôm qua đã có lúc ghi nhận nhiệt độ lên tới 47,4 độ C, cao nhất ở Ấn Độ. Những ngày trước đó, nhiệt độ trung bình ở Delhi đều vượt 42 độ C.

Nhiều địa phương khác ở Ấn Độ như bang Haryana, Madhya Pradesh, Punjab, Rajasthan cũng đã ra lệnh đóng cửa trường học do nắng nóng.

Cơ quan thời tiết Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo đỏ về “tình trạng nắng nóng nghiêm trọng” ở thành phố Delhi và một số khu vực lân cận trong tuần này. Theo Cơ quan thời tiết Ấn Độ, từ nay đến ngày 25/5, nhiệt độ tại một số nơi ở Tây Bắc và miền Trung nước này có thể sẽ tăng thêm 2-3 độ C./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *