Đãi khách nhanh gọn với bò nhúng giấm
18/03/2015Cho những dịp bạn bè họp mặt, bò nhúng giấm là món vô cùng thích hợp vì chế biến nhanh gọn, lại thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món khoái khẩu của nhiều người với kiểu “cuốn cuốn chấm chấm” rất thú vị.
Hiểu đúng về hạt cà chua
17/03/2015Khi ăn cà chua, chúng ta thường có thói quen bỏ hạt vì nghĩ rằng chúng không tốt cho tiêu hóa. Thật ra, hạt cà chua cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
5 thực phẩm tốt cho bao tử
16/03/2015Bạn muốn có vòng eo thon gọn và bao tử khỏe mạnh mà không phải ăn kiêng hay thu hẹp bao tử? Các thực phẩm được nghiên cứu mới sau đây giúp thu gọn vòng eo và tăng cường sức khỏe.
Món ngon cuối tuần - Chân giò kho riềng, sả
14/03/2015Không chỉ có tác dụng lợi sữa đối với bà mẹ sau sinh, chân giò còn rất tốt đối với người suy nhược, thiếu máu vì giúp bổ sung sắt và vitamin. Ngoài ra, chất keo trong móng giò cũng giúp các tế bào da không bị khô, làm cho da mềm mại.
Cháo gỏi gà rau má, chưa ăn nên thử
13/03/2015Rau má chứ không phải lá chanh, rau răm, bắp chuối, bắp cải, rau tiêu hay rau muống bào – những nguyên liệu quen thuộc thường có trong gỏi gà. Rau má sẽ giúp món ăn trở nên ngon, lạ và có vị thanh mát giải nhiệt.
Sáng tạo với món bò lagu
12/03/2015Bò lagu thơm ngon nhờ thịt chín mềm và thấm đẫm gia vị. Tùy khẩu vị, có thể thêm bớt một vài nguyên liệu trong món ăn.
Cá điêu hồng nấu mẻ
10/03/2015Canh cá điêu hồng nấu mẻ là món ăn hấp dẫn cả nhà sau mấy ngày Tết. Để nồi canh có vị đậm đà, thơm ngon, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
Thơm giòn ngọt gỏi ổi tai heo
09/03/2015Gỏi dễ làm, dễ ăn, rất phù hợp làm món ăn vặt, khai vị hay để ăn chống ngán trong những bữa tiệc nhiều mỡ, đạm.
6 lý do không nên ăn cà chua đóng hộp
07/03/2015Đôi khi chỉ vì không có thời gian để làm nước xốt cà chua, nhiều người thường sử dụng cà chua đóng hộp cho thuận tiện. Tuy nhiên, các nhà khoa học vừa cảnh báo rằng, thường xuyên ăn cà chua đóng hộp sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Cà phê có thể giúp mạch vành sạch vôi
06/03/2015Khảo sát của các nhà khoa học Hàn Quốc mới được công bố trên tạp chí Heart lại khơi dậy tranh luận về lợi ích của cà phê cho sức khỏe tim mạch. Theo đó, việc dùng cà phê ở mức độ trung bình có thể hạn chế quá trình lắng cặn canxi trong thành mạch vành.
Bổ mát với lẩu nấm chay
05/03/2015Qua Tết, thực đơn cần những món thanh đạm để trung hòa khẩu vị sau những bữa tiệc nhiều món ngon. Lẩu nấm là một lựa chọn thích hợp với nhiều nấm và rau củ ăn kèm, vừa ngon vừa giàu dưỡng chất.
Súp thập cẩm chay
04/03/2015Súp là món dễ ăn, phù hợp với khẩu vị nhiều người. Với hương vị ngọt đậm đà, đây sẽ là món khai vị khoái khẩu cho thực đơn chay ngày rằm của cả nhà.
Gà rim dứa đậm vị cho những ngày sau Tết
03/03/2015Dứa có vị chua ngọt, có tác dụng nhuận trường rất tốt nên khi kết hợp với các thực phẩm chứa nhiều đạm sẽ giúp đỡ ngán, ăn ngon miệng hơn.
Chả cá đổi vị sau ngày Tết
28/02/2015Sau những bữa ăn ngày Tết nhiều gà và thịt heo, cá chính là một lựa chọn sáng giá. Bạn có thể làm món chả cá, theo công thức rút gọn của món chả cá Lã Vọng để đãi cả gia đình vào cuối tuần này.
Lợi ích của thịt trắng
27/02/2015Trong những ngày Tết, thịt là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc, cỗ của nhiều gia đình. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thịt là nguồn thực phẩm quan trọng, cung cấp nhiều protein, khoáng chất và sắt cho cơ thể, rất có lợi cho quá trình hình thành các tế bào, các mô cũng như duy trì chức năng hoạt động chính xác của tay chân.
Rau củ muối chua ngọt chống ngán sau Tết
26/02/2015Miếng rau củ giòn, ngọt, đượm vị chua, cay lan tỏa nhẹ ở đầu lưỡi, rất kích thích vị giác. Đây là món hấp dẫn cho mọi gia đình sau khi đã ngấy bánh chưng, giò, thịt...
Ăn gì để tinh thần tập trung đầu năm?
24/02/2015Sau kỳ nghỉ Tết, tuần đầu đi làm bao giờ cũng khiến bạn uể oải. Những thực phẩm sau sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần, lấy lại sự tập trung trong công việc.
Trang trí mâm ngũ quả theo phong cách hiện đại
18/02/2015Bày mâm ngũ quả đẹp và hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ thể hiện lòng thành kính với tổ tiên mà còn đem may mắn, tài lộc đến cho gia đình.
Giò heo nấu măng khô
18/02/2015Vị thanh ngọt, giòn giòn của măng kết hợp với cái dai, ngậy của chân giò là nét đặc trưng của món hấp dẫn này.
Dưa hành ngày Tết
16/02/2015Xuân về, trên mâm cơm, giữa “thịt lợn, bánh chưng” mà thiếu món dưa hành chua chua, giòn giòn, thì xem như chưa tròn vị Tết. Do vậy, mấy ngày tết, dù chuẩn bị bao nhiêu món ngon đi nữa, một hủ dưa hành để cân bằng vị là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt.