CUỘC TÁI NGỘ CỦA HUỲNH ĐÔNG VÀ BẠCH CÔNG KHANH

Nối sóng khung giờ Vàng phim Việt trong tháng 8 trên THVL1 là một xuất phẩm truyền hình đong đầy xúc cảm được biên kịch Hạ Thu phóng tác từ vở cải lương kinh điển của soạn giả Hoàng Song Việt – Duyên kiếp.

Là “Duyên” khi hai thân phận chủ – tớ sinh cùng một ngày:

Trong đêm mưa lớn, hai cuộc đời được sinh ra nhưng mang số phận sang – hèn trái ngược nhau. Cậu Hai Lương – đứa con trai cầu tự của ông bà Phú giàu có nhất vùng nên được nâng niu ngay từ khi lọt lòng. Trong khi đó, Hoàn Thành vừa chào đời đã không biết mặt song thân và phải sống với người mẹ nuôi nghèo khó.

Và, có lẽ là “Duyên” nên hai đứa trẻ cùng tuổi Lương – Thành trở nên thân thiết với nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt. Lương ngây ngô, khù khờ như trẻ lên ba nhưng tấm lòng lại thuần lương, nhân hậu. Thành lanh lợi và hết lòng yêu thương cậu chủ nhân từ. Tuy nhiên, sự khắng khít của con trai với người ở khiến bà Phú khó chịu và cay cú cho rằng do Thành sinh cùng ngày, tháng, năm với Lương nên đã “hớt” hết sự thông minh, nhanh nhẹn của cậu chủ. Bất chấp tất cả những định kiến sang – hèn, tình bạn của Thành và Lương vẫn trong trẻo như chính tính cách của họ.

Và, khi tình yêu xuất hiện, nợ kiếp trái ngang cũng bắt đầu:

Gắn bó với nhau bởi tình thương và sự thấu hiểu, Lương và Thành còn có điểm chung khi cùng dành tình cảm cho một cô gái tên Huệ. Tuy nhiên, Lương phải sớm nên duyên với cô gái do bà Phú lựa chọn là Hạnh Thúy. Dù từng chán nản khi phát hiện chồng của mình “không bình thường” nhưng sự ngây ngô và lối cử xử đầy tình cảm của Lương dần dần đã khiến Thúy thật lòng yêu chồng. Tuy nhiên, đúng lúc này, bà Phú lại ép Thúy phải chấp nhận Huệ vào làm vợ lẽ của vì Thúy hơn hai năm vẫn chưa có tin vui.

Dù đã hẹn ước trăm năm vì thân phận thấp kém, Thành và Huệ đành phải xa nhau. Để rồi, sự ghen tuông của Hạnh Thúy, sự tuyệt vọng lẫn bất mãn của Thành cùng những toan tính từ nhân tình của Thúy đã đẩy tất cả vào bi kịch của những kiếp nhân sinh!

Cuộc tái ngộ của Huỳnh Đông và Bạch Công Khanh:

Là hai diễn viên đầy thực lực, Huỳnh Đông và Bạch Công Khanh lại có cơ hội tái ngộ sau bộ phim “Oán” do Huỳnh Đông làm đạo diễn năm 2017. Trong vai Hai Lương, Bạch Công Khanh không chỉ khiến khán giả bật cười bởi hình ảnh một cậu ấm ngô nghê mà có lúc khiến người xem phải bật khóc vì xúc động bởi tình cảm chân thành, đáng yêu của nhân vật. Với lợi lệ về ngoại hình, Huỳnh Đông đã lột tả một cách trọn vẹn nỗi đau của chàng thanh niên Hoàn Thành khi phải rời xa người con gái mình yêu chỉ vì phận nghèo trong khi “tình địch” lại chính là cậu chủ mà Thành luôn yêu thương như người thân ruột thịt!

Phim còn có sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như Thân Thúy Hà, Khương Thịnh, Trương Minh Quốc Thái, Trương Mỹ NHân, Ngô Phương Anh, Oanh Kiều và được phát sóng vào lúc 20h từ Thứ Hai đến Thứ Bảy trên THVL1, bắt đầu từ ngày 6/8/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *