Monemvasia là một hòn đảo nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của bán đảo Peloponnese, Hy Lạp, và được nối với đất liền bằng một đường đắp ngắn.

Monemvasia bắt nguồn từ hai từ tiếng Hy Lạp là mone và emvasia , có nghĩa là "lối vào duy nhất". Ngày nay, thị trấn này cũng chỉ có một lối vào duy nhất bằng đường bộ. Chiều rộng của đảo khoảng 300m, dài chừng 1km và nằm ở độ cao cách mực nước biển hàng trăm mét.

Thị trấn có tường bao bọc xung quanh trông khá lãng mạn, nằm nép mình dưới những tảng đá lớn, cao chót vót. Nơi đây còn là một bảo tàng sống về lịch sử Byzantine, Ottoman và Venetian có niên đại từ thế kỷ thứ 13.

Vào thế kỷ thứ sáu, Monemvasia là nơi trú ẩn của cư dân cổ Laconia nhằm thoát khỏi sự xâm lăng của người Slav. Ban đầu, người dân định cư trên cao nguyên của hòn đảo Monemvasia và được gọi là Upper Town (thị trấn trên cao). Về sau, họ chuyển dần xuống khu vực thấp hơn để sinh sống.

Ngày nay, người dân trên đảo chủ yếu tập trung ở vùng đồi thấp thoai thoải – đây là vị trí đẹp nhất – và phát triển thị trấn ngày một phồn thịnh.

Ở giai đoạn cuối của đế chế Byzantium, nơi đây trở thành địa điểm rất quan trọng, một trong những trung tâm thương mại lớn và cảng thương mại lớn. Dân số thời kỳ hưng thịnh này lên đến 40.000 người.

Vào thế kỷ thứ 18, Monemvasia dần suy giảm cho đến khi được khách du lịch phát hiện và khám phá vào những năm 1970. Hiện nay, thị trấn được phát triển trở lại và trở thành điểm đến số một của Hy Lạp, thu hút nhiều du khách trong khu vực, đặc biệt là vào dịp hè.

Theo VnE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *